Thaco sản xuất khung ghế ô tô xuất sang Nhật Bản

Chủ Nhật, 05/07/2020 07:30

Lô khung ghế đầu tiên của đơn hàng 1.300 bộ khung ghế được Thaco sản xuất cho hãng Recaro (Nhật Bản) được xuất cảng ngày 26/6/2020.

thaco sản xuất khung ghế ô tô xuất sang nhật bản
Khung ghế ô tô bằng vật liệu composite được xuất khẩu sang Nhật Bản

Ngày 26/6/2020, lô khung ghế ô tô bằng composite sản xuất tại Nhà máy Linh kiện Composite ở Khu Công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam) đã được xuất khẩu sang Nhật. Đây là lô đầu tiên trong số 1.300 bộ khung ghế sẽ được xuất khẩu sang Nhật trong năm 2020.

Đặc biệt, đây cũng là các khung ghế composite đầu tiên được Thaco cung ứng ra thị trường nước ngoài (sản phẩm chưa được cung cấp tại thị trường Việt Nam).

thaco sản xuất khung ghế ô tô xuất sang nhật bản
Công đoạn đánh bóng sản phẩm khung ghế bằng vật liệu composite

Lô hàng là khung ghế PRO REACER RMS 2700G sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng Recaro Nhật Bản, được lắp trên xe đua.

Composite là vật liệu có độ bền cao, nhẹ hơn vật liệu kim loại nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

Sản phẩm không cần sơn vẫn có màu sắc và độ bóng đồng đều, khối lượng chỉ 5,8 kg.

Khung ghế được thiết kế ôm sát cơ thể người sử dụng, hạn chế rung lắc và xê dịch, tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn so với các vật liệu khác.

Sản phẩm gọn, có trọng tâm thấp; cấu trúc ghế hỗ trợ người lái ngồi đúng tư thế, giúp tăng hiệu suất, giảm mệt mỏi, ít bị ảnh hưởng đến cơ và xương cột sống, đặc biệt phù hợp khi lái xe đường dài và đường gồ ghề, phù hợp cho xe tốc độ cao như xe đua.

thaco sản xuất khung ghế ô tô xuất sang nhật bản
​​​​​Chuyên gia Nhật đào tạo chuyển giao công nghệ sản xuất khung ghế bằng vật liệu composite

Nhà máy Linh kiện Composite của Thaco bắt đầu sản xuất khung ghế composite trong năm nay sau khi ký hợp đồng hợp tác sản xuất vào tháng 2/2020 với TIP Composite – công ty Nhật có trụ sở tại thành phố Osaka và 2 nhà máy tại tỉnh Nagano, chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm composite như các thiết bị vận tải, công nghiệp, thiết bị y tế, liên lạc…

Theo thỏa thuận, TIP Composite chuyển giao công nghệ và đưa kỹ sư Nhật đến đào tạo trực tiếp tại nhà máy Linh kiện Composite ở Chu Lai và sản phẩm được cung cấp cho TIP Composite. Các sản phẩm được đánh giá chất lượng bởi chuyên gia Nhật Bản.

thaco sản xuất khung ghế ô tô xuất sang nhật bản
Chuyên gia Nhật đào tạo chuyển giao công nghệ sản xuất khung ghế composite

Nhà máy có diện tích 1,1 ha, công suất 24.000 bộ sản phẩm/năm, được đầu tư các dây chuyền công nghệ và thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý, trong đó công nghệ chân không (RTM) và định hình nhiệt khuôn kín (SMC) là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay trên thế giới.

Nhà máy đã sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như linh kiện composite cho ngành ô tô, xây dựng, nông nghiệp, dân dụng và công nghiệp; các khuôn mẫu công nghiệp.

Các sản phẩm trên được xuất khẩu và cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước, trong đó có các nhà máy khác của Thaco ở Chu Lai.

Thời gian qua, Nhà máy Linh kiện Composite đã xuất khẩu nhiều sản phẩm như ốp trang trí, hộp cốp táp lô, nắp cốp táp lô, lướt gió xe bus, cabin xe quân sự…sang Hàn Quốc và Nhật Bản.

Kế hoạch sắp tới, nhà máy sẽ phát triển đa dạng các sản phẩm xuất khẩu, mở rộng thị trường sang Đông Nam Á, châu Âu, Úc, Mỹ.

Lựa chọn Thaco làm nhà phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam cũng đồng thời là bước đệm để...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.