Thaco Trường Hải triệu hồi Mazda3 từ tháng 5/2016

Thứ Sáu, 29/04/2016 08:45

Tìm ra nguyên nhân nổi đèn báo động cơ trên Mazda3 1.5L, Thaco Trường Hải đã xin thực hiện triệu hồi xe.

thaco trường hải triệu hồi mazda3 từ tháng 5/2016
Nguyên nhân đèn cảnh báo động cơ trên Mazda 1.5L nổi sáng đã được xác định - Ảnh minh họa

Nhiều tháng phối hợp với Tập đoàn Mazda Nhật Bản và người tiêu dùng, nhà sản xuất và phân phối chính thức xe Mazda tại Việt Nam Thaco Trường Hải đã chính thức xác định được nguyên nhân về hiện tượng đèn cảnh báo động cơ (check engine) nổi sáng trên dòng xe Mazda3 trang bị động cơ có dung tích xi-lanh 1.5 lít.

Sau khi nhận được công văn từ Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu xử lý dứt điểm vấn đề sáng đèn báo lỗi động cơ trên xe Mazda3, ngày 28/4, Công ty VinaMazda (thành viên của Thaco Trường Hải) đã gửi công văn phúc đáp đến Cục Đăng kiểm Việt Nam và đang chờ đợi phê duyệt thực hiện chương trình triệu hồi các dòng xe Mazda2 và Mazda3 dung tích động cơ 1.5L đang gặp hiện tượng trên.

Nguyên nhân được xác định ban đầu là do muội than bám trên đầu kim phun có chứa kim loại kẽm (Zn) hòa tan vào nhiên liệu khiến kim phun bị nghẹt, dẫn đến ECU (bộ điều khiển động cơ) sẽ thực hiện cảnh báo thông qua việc bật sáng “đèn cảnh báo kiểm tra động cơ”. Hiện nay, tập đoàn Mazda Nhật Bản vẫn đang tiếp tục quá trình điều tra, phân tích và kết luận cuối cùng chưa được chính thức công bố.

Đại diện công ty VinaMazda cho biết, hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào liên quan đến an toàn trong vận hành. Tuy nhiên, để phòng ngừa và tìm hiểu nguyên nhân chính thức, công ty VinaMazda quyết định thực hiện triệu hồi và thông báo đến toàn bộ khách hàng mang xe đến xưởng dịch vụ Mazda để kiểm tra và thay thế bộ phụ tùng cải tiến (bao gồm ống dẫn nhiên liệu từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu và ống thông hơi thùng nhiên liệu).

Chương trình sẽ được tiến hành sau khi công ty VinaMazda nhận được công văn phê duyệt và chấp thuận yêu cầu triệu hồi từ Cục Đăng kiểm Việt Nam. Dự kiến chương trình sẽ bắt đầu từ tháng 05/2016 tại tất cả các đại lý Mazda trên toàn quốc.

Trường Hải (Thaco) vừa điều chỉnh giảm giá cho xe Mazda và xe tải từ 4 triệu đến 41 triệu đồng.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.