Thái Lan cung cấp thông tin hãng xe an toàn cho hành khách

Thứ Ba, 17/05/2016 06:36

Nhằm phục vụ tốt nhất cho hành khách, Thái Lan đã lập ra một trang web để quản lý tiểu sử các loại xe.

thái lan cung cấp thông tin hãng xe an toàn cho hành khách
Ảnh minh họa

Ngày 16/5, Thứ trưởng Bộ Giao thông Omsin Cheevapruek cho biết, Bộ Giao thông rất quan ngại về tình hình an toàn của hành khách sử dụng giao thông công cộng, đặc biệt là xe khách và dịch vụ xe tải. Nhiều năm trở lại đây, các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều phương pháp để đảm bảo ATGT công cộng. Phương pháp mới nhất là lập ra trang web để quản lý tiểu sử của các loại xe này.

Đây là động thái được đưa ra trước yêu cầu của một tổ chức giám sát người tiêu dùng vốn lo lắng về tình trạng an toàn của hành khách và kỷ luật của lái xe. Trang web này sẽ đăng tải thông tin về các hãng điều hành xe, chính sách của hãng trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách, đội xe, tiểu sử an toàn và các chế tài kỷ luật tài xế. Từ đây, hành khách có điều kiện tiếp cận đầy đủ thông tin, so sánh độ an toàn để chọn lựa hãng xe an toàn nhất cho mình.

Trước đó, theo báo cáo thống kê ATGT công cộng do Viện Nghiên cứu phát triển giao thông Thái Lan, năm 2015, đã xảy ra 104 vụ TNGT, làm 82 người chết, 1.528 người bị thương liên quan tới xe khách; 98 vụ tai nạn làm 104 người thiệt mạng và 847 người bị thương liên quan tới xe tải.

Trong quý I/2016, doanh số bán xe tại thị trường Maylaysia sụt giảm tới 22% với số lượng xe giảm...
B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.