Thêm hãng điện thoại Oppo nhảy vào sản xuất xe hơi

Thứ Tư, 05/05/2021 14:30

Hãng điện thoại Oppo được cho là đang muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi, theo bước chân của các công ty như Huawei và Xiaomi.

thêm hãng điện thoại oppo nhảy vào sản xuất xe hơi

Tiếp bước Huawei và Xiaomi, hãng điện thoại Oppo "chen chân" vào làm xe hơi

Oppo, một công ty con về điện thoại thông minh và điện tử của BBK Electronics, được cho là đang muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi, theo bước chân của các công ty như Huawei và Xiaomi. Theo báo cáo tại Trung Quốc do CarNewsChina tổng hợp , Tony Chen, người sáng lập và CEO của Oppo, đang chỉ đạo dự án và công ty đang tuyển dụng nhân tài, vạch ra các lộ trình.

“Ngay cả trong lĩnh vực sản xuất xe hơi, chúng tôi sẽ tập trung vào những lĩnh vực mà Oppo có thể hoạt động tốt”, Chen nói.

Vẫn chưa biết công ty sẽ thực hiện cách tiếp cận nào nếu quyết định tham gia vào lĩnh vực ô tô, có thể là chế tạo ô tô của riêng mình từ đầu như Xiaomi, hay phát triển phần mềm và cung cấp hỗ trợ cho các nhà sản xuất ô tô như Huawei.

Có thông tin cho rằng Chen đã gặp gỡ nhà cung cấp pin CATL gần đây và Oppo đang thành lập một nhóm phát triển công nghệ lái xe tự động, với Andy Wu, Phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Oppo và Eric Guo, cựu nhà khoa học chính của công ty EV Xiaopeng Motors ( Xpeng) tham gia.

Oppo cũng đã tham dự hội nghị nhà phát triển của SAIC được tổ chức tại Thượng Hải năm nay và đã công bố một số bằng sáng chế liên quan đến lái xe tự động và không người lái, bao gồm thiết bị đo khoảng cách, camera và thiết bị định vị ô tô. Nghiên cứu hiện đang được thực hiện tại bộ phận ô tô của Oppo có trụ sở tại Thành Đô.

Hầu hết các mẫu ô tô Honda đều nhận được chương trình ưu đãi tại các đại lý trong tháng 5/2021,...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.