Thị phần ô tô cỡ nhỏ: Những mẫu xe dẫn dắt thị trường?

11/10/2018 14:03

Thị trường ô tô cỡ nhỏ, giá rẻ tại Việt Nam hiện nay vẫn là sự thống trị của những mẫu xe Hàn Quốc.

thị phần ô tô cỡ nhỏ: những mẫu xe dẫn dắt thị trường?

Thị phần ô tô cỡ nhỏ tại Việt Nam trong tháng 9/2018

Ô tô cỡ nhỏ, giá rẻ tại Việt Nam hiện nay là phân khúc rất sôi động với sự góp mặt của nhiều mẫu xe. Thế nhưng, thị trường xe màu mỡ này hiện vẫn đang là sự thống trị của những mẫu xe Hàn Quốc như: Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hyundai Thành Công, trong tháng 9/2018, Hyundai Grand i10 vẫn là mẫu xe dẫn dắt thị trường này với 1.572 xe bán ra.

Bên cạnh đó, “tân binh” Toyota Wigo ra mắt hồi cuối tháng 9 cũng nhanh chóng vượt qua những mẫu xe đã được bán từ trước đó rất lâu về mặt doanh số là Suzuki Celerio hay Mitsubishi Mirage với 238 xe bán ra chỉ trong 5 ngày.

thị phần ô tô cỡ nhỏ: những mẫu xe dẫn dắt thị trường?

Chevrolet Spark đạt doanh số tốt, đứng thứ 3 trong phân khúc xe cỡ nhỏ tại Việt Nam về doanh số trong tháng 9/2018

Xếp sau Hyundai Grand i10 vẫn là Kia Morning với 844 xe bán ra và đứng ở vị trí thứ 3 trong phân khúc xe cỡ nhỏ tháng 9/2018 là Chevrolet Spark, bán ra 377 xe. Dường như chiến lược giảm giá bán đối với Spark của GM Việt Nam đã phát huy tác dụng. Đặc biệt là đối với phiên bản xe Van, bán với giá 259 triệu đồng được rất nhiều người tìm mua. Trong tháng 10/2018, GM Việt Nam vẫn tiếp tục chương trình ưu đãi giảm giá đối với mẫu xe này, khiến Spark vẫn là mẫu xe rẻ nhất Việt Nam hiện nay với giá khởi điểm từ 259 triệu đồng.

Trong số những mẫu xe kể trên, Toyota Wigo là mẫu xe được nhiều người kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” trên thị trường khi chỉ trong vòng thời gian rất ngắn đã đạt doanh số tương đối tốt.

 

 

Thanh Tùng