Thị trường ô tô Thượng Hải "về mo" do lệnh phong toả

Thứ Năm, 19/05/2022 14:30

Thị trường ô tô ở thành phố sầm uất nhất Trung Quốc đóng băng trong tháng 4/2022 do lệnh phong tỏa nghiêm ngặt để phòng dịch.

Theo thông báo hôm 16/5 của Hiệp hội Kinh doanh xe hơi Thượng Hải - tổ chức đại diện khoảng 300 công ty là đại lý phân phối ô tô, doanh số của các đại lý đều bằng 0, tính đến 30/4/2022, theo Nikkei Asia.

Cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán ô tô tại Thượng Hải xấp xỉ 26.000 xe/tháng.

thị trường ô tô thượng hải "về mo" do lệnh phong toả

Các showroom không một bóng người tại Thượng Hải

Việc thành phố đông dân nhất Trung Quốc đóng cửa để kiểm soát đại dịch đã gây tổn hại cho nền kinh tế và làm xáo trộn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chính quyền cho biết họ đã lập một "danh sách trắng" gồm 666 công ty được ưu tiên mở lại hoặc tiếp tục hoạt động ở Thượng Hải, bao gồm Tesla, Volkswagen và đối tác Trung Quốc SAIC Motor

Để chuẩn bị cho việc khởi động lại, Tesla đã tập trung công nhân đến nhà máy ở Thượng Hải, nơi họ sẽ cần sinh sống tại chỗ, phù hợp với quy trình "quản lý khép kín" của Trung Quốc.

Nhà sản xuất xe điện Tesla sẽ cung cấp cho mỗi công nhân một túi ngủ và nệm cùng với chỗ ngủ được phân chia riêng.

Người lao động sẽ được cung cấp ba bữa ăn và được trợ cấp khoảng 400 nhân dân tệ (63 USD) một ngày, được xét nghiệm hàng ngày.

Cùng ngày 16/5, chính quyền Thượng Hải vạch ra kế hoạch kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn 6 tuần để trở lại cuộc sống bình thường từ ngày 1/6, khi thành phố gần đạt mục tiêu 3 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới.

Bentley Motors đã khởi động lại dây chuyền lắp ráp những xe hơi sang trọng kèm theo bộ quy tắc 250...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.