Thiết bị chống trộm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Thứ Năm, 09/04/2020 09:30

Không chỉ ghi lại toàn bộ quá trình phạm tội, Sentry Mode còn tự động kích hoạt hệ thống chuông cảnh báo cho chủ xe khi xe bị kẻ xấu dòm ngó.

thiết bị chống trộm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay
Công nghệ chống trộm cắp Sentry Mode trên xe Tesla Model 3

Sentry Mode được Tesla tích hợp vào bộ nâng cấp phần mềm và tung ra trong tháng trước. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của tính năng này là khi cảm ứng trên xe phát hiện dấu hiệu nghi vấn, hệ thống camera ngoài của xe bao gồm camera trước/sau và 2 camera độ phân giải cao ngang hông sẽ khởi động để ghi lại toàn bộ diễn biến xung quanh.

Màn hình trung tâm sau đó sẽ hiển thị logo của Sentry Mode và sau này là cả hình ảnh của nghi phạm để làm chúng "chùn tay". Nếu cửa kính bị phá vỡ, hệ thống chuông cảnh báo cũng sẽ kích hoạt ngay lập tức.

thiết bị chống trộm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay
Sentry Model giúp cảnh sát có thể dễ dàng điều tra manh mối của các vụ trộm cắp

Về lý thuyết, Sentry Model là một công cụ "hỗ trợ" hoàn hảo bởi chúng thực sự không có khả năng ngăn cản trộm xe hoặc trộm đồ nhưng lại là nguồn tin chính xác và chân thực nhất để cảnh sát dựa vào đó điều tra.

Tuy nhiên, có vẻ như Tesla vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh được công cụ tiện lợi này của mình. Bằng chứng là một số chủ xe đã phản hồi cho hãng rằng, xe của mình bị trộm ghé thăm và đập vỡ cửa kính sau để trộm đồ tuy nhiên chỉ có camera hoạt động, hệ thống chuông cảnh báo thì không.

Theo lý giải của một số kênh YouTube, chuông cảnh báo trên xe Tesla không thật sự nhạy bởi chúng chỉ được kích hoạt khi xe cảm nhận thấy thay đổi đột ngột trong áp lực không khí cabin.

Dù vậy, ý tưởng của Sentry Mode vẫn được nhiều báo đánh giá là rất tốt và các hãng xe khác hoàn toàn có thể học hỏi công nghệ này từ Tesla trong tương lai.

Video thực tế về độ hiệu quả mà Sentry Mode mang lại

Người mẫu xinh đẹp khoe thân hình bốc lửa, khỏe khoắn bên cạnh chiếc xế cổ rất cá tính khiến không...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.