"Thiếu phụ bay" - ý nghĩa bí ẩn của logo xe Rolls-Royce

Thứ Bảy, 25/07/2020 10:00

Rất ít người biết ý nghĩa của bức tượng “Spirit of Ecstasy - Thiếu phụ bay” được gắn trên nắp capo trên xe Rolls Royce trong hơn 100 năm qua.

"thiếu phụ bay" - ý nghĩa bí ẩn của logo xe rolls-royce
Rolls-Royce Phantom, mẫu xe mang ý nghĩa biểu tượng của giới siêu giàu

Rolls Royce Motor Cars được sáng lập bởi Henry Royce Charles Stewart Rolls vào năm 1904. Về thương hiệu xe siêu sang này có lẽ ai cũng biết nhưng có lẽ rất ít người biết rõ ý nghĩa của bức tượng “Spirit of Ecstasy”- biểu tượng của Rolls Royce trong hơn 100 năm qua.

"thiếu phụ bay" - ý nghĩa bí ẩn của logo xe rolls-royce
Biểu tượng Spirit of Ecstasy trên xe Rolls-Royce có từ năm 1911

Biểu tượng Spirit of Ecstasy do Charles Robinson Sykes thiết kế năm 1911, Spirit of Ecstasy còn có tên gọi khác là Emily, Silver Lady (Thiếu phụ bạc) hay Flying Lady (Thiếu phụ bay). Năm 1911, logo xe Rolls-Royce này chính thức được đặt nằm trên nắp capo của những chiếc xe Rolls Royce từ Ghost cho đến Phantom. Bức tượng nhỏ mô tả một phụ nữ trẻ, vạt áo bay trong gió, vươn mình về phía trước thể hiện sự duyên dáng, mềm mại cũng như khát khao tự do.

"thiếu phụ bay" - ý nghĩa bí ẩn của logo xe rolls-royce
Eleanor Velasco Thornton

Người phụ nữ đó là Eleanor Velasco Thornton – một phụ nữ xinh đẹp, thông minh. Eleanor Thornton là thư ký riêng trong văn phòng của bá tước John Scott Montagu, bạn thân của ông chủ Charles Rolls và cũng là người tình bí mật của vị bá tước này trong suốt 10 năm trời.

"thiếu phụ bay" - ý nghĩa bí ẩn của logo xe rolls-royce
Nội thất trên Rolls-Royce Phantom VIII

Còn phần logo đặt trước mặt nắp capo cũng như phía sau cốp xe được sử dụng có phần viền bạc phông đen với 2 chữ R in hoa lồng vào nhau với chữ Rolls phía trên và Royce ở dưới nhằm tôn vinh 2 ông chủ đã mang chiếc xe này nâng tầm đẳng cấp thế giới. Một điều cũng chưa nhiều người biết là logo nằm trên nắm capo của xe Rolls-Royce có thể tự động "thò - thụt" khi mở và khoá xe.

"thiếu phụ bay" - ý nghĩa bí ẩn của logo xe rolls-royce
Khi khoá xe, logo đặt trên nắp capo xe Rolls-Royce sẽ tự động thụt xuống

Biểu tượng Spirit of Ecstasy của dòng xe Rolls Royce vốn đã có lịch sử hơn 100 năm, nhưng ý nghĩa và những câu chuyện ẩn chứa trong nó luôn làm người đọc ấn tượng.

Những chiếc xe máy dưới 50 phân khối tốc độ di chuyển vừa phải, tiết kiệm nhiên liệu, không yêu cầu...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.