Thu hồi hàng loạt biển xanh gắn trên ô tô doanh nghiệp

Thứ Năm, 15/06/2017 11:03

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an kiên quyết thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho doanh nghiệp.

thu hồi hàng loạt biển xanh gắn trên ô tô doanh nghiệp

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an kiên quyết thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho doanh nghiệp

Ngày 14/6, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý xe ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng và thu hồi biển số xe 80 cấp cho doanh nghiệp. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an tiếp tục thực hiện nghiêm, kiên quyết thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp, báo cáo gửi trước ngày 30/6.

Bên cạnh đó, các Bộ, Ngành và địa phương phải khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc chấm dứt nhận xe biếu, tặng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có các hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Bộ Tài chính được giao rà soát, tổng hợp để báo cáo Thủ tướng về tình hình thực tế việc tiếp nhận, xử lý ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng của các bộ, ngành và địa phương; đề xuất phương án xử lý trong tháng 6.

Tháng 2 vừa qua, lần lượt thành phố Đà Nẵng và tỉnh Cà Mau rò rỉ thông tin cơ quan nhà nước nhận xe tiền tỷ do doanh nghiệp tặng. Các địa phương khẳng định việc tiếp nhận xe là phù hợp với quy định hiện hành, đúng trình tự, thủ tục... và nhận xe nhằm phục vụ vào mục đích chung.

Chính phủ sau đó chỉ đạo các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng. Cà Mau đã trả lại 2 chiếc Lexus do doanh nghiệp xử lý rác trên địa bàn tặng. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo Văn phòng Thành ủy làm thủ tục chuyển trả chiếc Toyota Avalon Limited.

Nguồn: VNE

 

 

T.L
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.