Thử nghiệm công nghệ giúp tài xế tránh đèn đỏ

Thứ Ba, 22/08/2017 13:43

Ford thử nghiệm công nghệ giúp tài xế tránh đèn đỏ, tiết kiệm 20% thời gian tham gia giao thông mỗi ngày.

thử nghiệm công nghệ giúp tài xế tránh đèn đỏ

Ford thử nghiệm công nghệ giúp tài xế “tránh” đèn đỏ

Công nghệ này cho phép phương tiện kết nối với cơ sở hạ tầng giao thông, giúp tài xế không phải chờ đèn đỏ. Hiểu được tâm lý này, Ford đang thử nghiệm một công nghệ mới, giúp tài xế không còn phải tốn thời gian dừng chờ đèn đỏ.

Cụ thể, các kĩ sư mảng công nghệ di chuyển của Ford đã và đang thử nghiệm công nghệ cho phép các phương tiện có thể kết nối với cơ sở hạ tầng giao thông, gọi tắt là V2i (vehicle to infrastructure). Công nghệ này đang được triển khai tại các khu vực thử nghiệm, trong đó có Thượng Hải. Tại đây, hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ trực tiếp chia sẻ dữ liệu về tình trạng giao thông với các phương tiện tham gia thử nghiệm. Công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm tới 20% thời gian tham gia giao thông mỗi ngày.

Thomas Lukaszewicz, quản lý mảng Xe Tự lái của Công ty Ford Motor tại châu Âu và Trung Quốc, nói: “Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào khi bạn không còn phải tốn thời gian dừng chờ đèn đỏ nữa. Công nghệ kết nối phương tiện với hệ thống cơ sở hạ tầng V2i hứa hẹn sẽ giúp hành trình của bạn trở nên nhanh chóng và thoải mái hơn rất nhiều.”  

thử nghiệm công nghệ giúp tài xế tránh đèn đỏ

Hệ thống Tư vấn tốc độ tối ưu (TLOSA)

Nếu được triển khai, trong tương lai, Ford sẽ trang bị cho những chiếc xe của mình hệ thống Tư vấn tốc độ tối ưu (TLOSA). Hệ thống này sẽ cập nhật tình hình giao thông tại các cung đường phía trước, xác định tốc độ phù hợp mà người lái xe nên duy trì, từ đó giảm thời gian dừng chờ đèn đỏ trên lộ trình tham gia giao thông.

Những chiếc xe của Ford tham gia thử nghiệm sẽ được trang bị thiết bị thu – phát trong thân xe nhằm cung cấp cho lái xe những thông tin đến từ hệ thống TLOSA thông qua những cảnh báo bằng giọng nói hoặc qua màn hình hiển thị.

Hệ thống TLOSA vận hành dựa trên các máy giám sát đặt ven đường và máy truyền tín hiệu được tích hợp trong hệ thống đèn và biển báo giao thông. Các máy giám sát và truyền tín hiệu này có nhiệm vụ liên tục thu thập và cập nhật tình trạng giao thông tại các điểm nút quan trọng. Hệ thống TLOSA sẽ sử dụng những dữ liệu đó để tính toán tốc độ lái xe hợp lý nhằm giảm bớt thời gian dừng chờ đèn đỏ, giúp hành trình của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xem video giới thiệu công nghệ hỗ trợ người lái không tốn thời gian dừng chờ đèn đỏ của Ford:

 

 

Ford F-150 Raptor hơn 4 tỷ đồng tại Việt Nam có hệ thống giảm xóc Fox Racing ưu việt trên đường địa...
T.L
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.