Thụy Điển phạt tù người đàn ông làm gián điệp trong hãng sản xuất xe tải

Thứ Bảy, 18/09/2021 19:30

Người đàn ông bị kết tội làm gián điệp cho người Nga bằng cách tiết lộ thông tin trọng yếu của hãng sản xuất xe tải Scania.

Reuters đưa tin ngày 16/9/2021, một tòa án Thụy Điển hôm 15/9/2021 đã kết án 3 năm tù một người đàn ông 47 tuổi vì tội làm gián điệp, liên quan đến việc bán thông tin bí mật từ nhà sản xuất xe tải Scania.

Thụy Điển phạt tù người đàn ông làm gián điệp trong hãng sản xuất xe tải 1

Trụ sở hãng xe tải Scania Thụy Điển

Tòa án cho biết các điều tra viên phát hiện người đàn ông này phạm tội mua bán thông tin bí mật của hãng xe tải Scania cho một quan chức đại sứ quán Nga.

Tuy nhiên, tòa không đủ căn cứ để kết tội người này liên quan đến việc tiết lộ các bí mật của hãng xe Volvo.

Tòa án cho biết: "An ninh của các hãng xe Thụy Điển có thể bị tổn hại nếu thông tin trọng yếu bị rò rỉ cho các thế lực nước ngoài".

Tuyên bố của tòa án cũng cho biết, người đàn ông này thường xuyên nhận tiền mặt tại các cuộc gặp với quan chức sứ quán Nga, anh ta coi đó là khoản chi trả cho những thông tin được cung cấp.

Người đàn ông này bị bắt lúc đang gặp gỡ nhà ngoại giao tại một nhà hàng, sau khi vừa nhận được 27.800 krona Thụy Điển (3.242 USD).

Anh ta đã làm chuyên viên tư vấn cho Volvo Cars giai đoạn 2016 - 2017 và tư vấn cho Scania từ năm 2018 cho đến khi bị bắt.

Luật sư của người đàn ông này cho biết anh ta sẽ kháng cáo, đồng thời phủ nhận mọi cáo buộc của tòa.

Mới đây, đơn vị phân phối Harley-Davidson và Triumph tại Việt Nam đã xác nhận sẽ phân phối thêm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.