Sẽ có hơn 700 nghìn học sinh tiểu học được thực hành về an toàn giao thông

Thứ Sáu, 11/01/2019 12:05

Bước sang năm thứ 11, dự kiến chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” sẽ phổ cập tới hơn 700 nghìn học sinh tiểu học.

Sẽ có hơn 700 nghìn học sinh tiểu học được thực hành về an toàn giao thông 1
Các hướng dẫn viên Honda hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông an toàn

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức lần đầu từ năm 2008 dành cho thầy cô giáo và học sinh tiểu học cả nước với mục tiêu trang bị kiến thức và hình thành những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bước sang năm thứ 11, chương trình đã được mở rộng triển khai tới 19 tỉnh/thành phố.

Đây là chương trình thường niên được Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN)  tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng lái xe an toàn cho tất cả các đối tượng người dân Việt Nam, đặc biệt là giáo dục ATGT trong học đường cho học sinh, sinh viên. 

Dự kiến, sẽ có khoảng 720.000 học sinh khối 3, 4 và 5 thuộc 1.560 trường tiểu học của 19 tỉnh thành được học và thực hành với các tiết học “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. 

Sẽ có hơn 700 nghìn học sinh tiểu học được thực hành về an toàn giao thông 2
Nhiều kỹ năng an toàn sẽ được các hướng dẫn viên chia sẻ cho các em học sinh

Giáo trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được xây dựng dựa trên thực tế giao thông liên quan đến trẻ em, thực trạng tham gia giao thông của các em và Luật Giao thông đường bộ hiện hành với nội dung phù hợp với nhận thức của các em học sinh. Với hình thức thể hiện qua những tranh vẽ hấp dẫn, phương pháp giảng giải sinh động và khoa học là một chương trình giáo dục ATGT được đánh giá rất cao và đã được Bộ GD&ĐT chính thức cho phép triển khai trong các trường học.

Bên cạnh các hoạt động truyền tải kiến thức và kỹ năng cho học sinh tại nhà trường, Ngày hội giao lưu tìm hiểu ATGT cho giáo viên và học sinh tiểu học mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” sẽ được tổ chức từ tháng 2/2019 đến hết tháng 4/2019. Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2019.

 

Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi 33 chiếc xe đầu kéo của Hino do dính lỗi cảm biến...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.