Tiêu thụ bế tắc, hãng ô tô của Nga đổi xe cũ lấy xe mới

Thứ Năm, 16/03/2023 14:26

Hãng xe Nga Avtovaz thông báo tung chương trình trợ giá và thu cũ đổi mới, với xe mới là chiếc sedan Lada Granta trị giá 311 triệu đồng.

Sau 2 năm kinh doanh chật vật, hôm 15/3/2023 hãng xe Avtovaz của Nga thông báo chương trình đổi xe cũ lấy xe mới. Xe mới là chiếc Lada Granta 2023, xe bán chạy nhất ở Nga trong nhiều năm liền.

Cụ thể, chiếc xe cũ được trao đổi cho đại lý phải ít nhất 8 năm tuổi và được chủ xe sở hữu nó không dưới 1 năm.

tiêu thụ bế tắc, hãng ô tô của nga đổi xe cũ lấy xe mới

Lada Granta sẽ được đổi cho xe có ít nhất 8 năm tuổi trở lên

Đồng thời, ô tô mang đổi cần có các bộ phận cấu tạo chính đảm bảo cho việc lái xe (thân xe, khung gầm, bộ phận điều khiển…), tức là phải là chiếc xe đang sử dụng bình thường, không phải phế liệu.

Không tiết lộ việc sẽ làm gì với xe cũ, Avtovaz chỉ thông báo chiếc xe cũ được trao đổi sẽ được định giá với mức quy đổi cao nhất bằng 50% giá trị xe mới.

Đối với xe mới, đó là mẫu xe Lada Granta, phiên bản thấp nhất là Classic, giá bán chỉ từ 13.200 USD (khoảng 311 triệu đồng).

Xe trang bị động cơ 1,6 lít, 4 xi-lanh, công suất 90 mã lực, dẫn động cầu trước và hộp số sàn 5 cấp.

Bằng cách đổi chiếc xe đã qua sử dụng của mình lấy một chiếc Lada Granta mới, khách hàng được chiết khấu thêm 40 nghìn rúp (12 triệu đồng),

Như vậy khách hàng Nga chỉ bỏ thêm từ 500 nghìn rúp (khoảng 155 triệu đồng) để có chiếc Lada mới tinh trị giá 311 triệu đồng.

Lada Granta là chiếc xe quốc dân ở Nga, nhưng từ năm 2022 dòng xe này được sản xuất với sự cắt giảm nhiều trang bị tiêu chuẩn, do các linh kiện phụ tùng bị đứt quãng do xung đột quân sự.

Theo giải pháp cấp bách được phê chuẩn hôm 12/5/2023 và có hiệu lực đến 1/2/2023, ôtô sản xuất tại Nga được phép thiếu hệ thống phanh ABS, cân bằng điện tử (ESC), đèn khẩn cấp - những tính năng an toàn tiêu chuẩn cho xe mới ở phần lớn các quốc gia trên thế giới.

Lada Granta không có túi khí bên ghế lái phụ, không ABS hay ESC, và không có tính năng căng dây đai an toàn khẩn cấp. Thậm chí, xe cũng chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn khí thải có từ năm 1996.

Xe Trung Quốc chiếm gần một phần ba tổng doanh số bán ô tô mới tại Nga trong tháng 11.
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.