Toyota Avanza 2022 hoàn toàn mới sẽ được nâng cấp nhiều trang bị

Thứ Tư, 29/09/2021 09:30

Toyota Avanza thế hệ mới sẽ ra mắt tại Indonesia vào đầu tháng 11 tới đây, thay thế cho mẫu xe thế hệ thứ hai đã ra mắt và bán trong 10 năm qua.

Theo cổng thông tin OtoDrivercủa Indonesia, Toyota Avanza 2022 có thể được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Indonesia 2021 (Gaikindo) tổ chức ngày 11/11 tới.

toyota avanza 2022 hoàn toàn mới sẽ được nâng cấp nhiều trang bị

Toyota Avanza thế hệ mới dự kiến ra mắt vào tháng 11 tới với nhiều nâng cấp

Ngoài thiết kế mới hiện đại và các tính năng an toàn bổ sung, Avanza thế hệ mới có thể được bổ sung hệ dẫn động cầu trước tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hộp số tự động CVT mới cũng sẽ thay thế hộp số tự động bốn tốc độ vốn có từ khi Avanza mới ra mắt năm 2004. Cùng với đó, hộp số tay năm tốc độ sẽ vẫn được cung cấp.

Hệ truyền động 2 tuỳ chọn động cơ 1.3L 1NR-VE công suất 97 mã lực, mô-men xoắn 120Nm và 1.5L 2NR-VE công suất 104 mã lực, mô-men xoắn 136 Nm cũng sẽ được thay đổi.

toyota avanza 2022 hoàn toàn mới sẽ được nâng cấp nhiều trang bị

Bên cạnh thay đổi về ngoại hình, mẫu xe cũng sẽ thay đổi về hệ truyền động đi kèm hộp số và hệ dẫn động mới

Có tới 17 biến thể có thể được cung cấp trên các mẫu xe Toyota Avanza, Veloz và Daihatsu Xenia. Các biến thể cao nhất của mỗi mẫu xe sẽ được trang bị độc quyền với CVT tự động và Hệ thống trợ lý lái xe tiên tiến (ADAS).

Cho đến nay, thông tin xe được trang bị sáu túi khí và AEB đã được xác nhận, mặc dù, các tính năng bổ sung trong các gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense (TSS) hoặc Daihatsu Advanced Safety Assist (A.S.A.) dành cho Avanza và Xenia vẫn chưa được tiết lộ.

Toyota Avanza 2022 cũng sẽ là tiền thân của Perodua Alza thế hệ tiếp theo. Cả hai mẫu xe đều sẽ dựa trên nền tảng DNGA và do đó phần lớn chia sẻ kiến trúc giống nhau về khung gầm, hệ thống truyền động và hệ thống an toàn.

Toyota Corolla Cross tại Trung Quốc dự kiến ra mắt trong tháng 11 tới sẽ đổi tên thành Feng Landa...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.