Toyota Corolla Altis ưu đãi giảm giá, bán ngang Kia Cerato

26/05/2021 14:30

Đợt giảm giá Toyota Corolla Altis trong tháng 5/2021 được xem là có mức cao nhất từ đầu năm.

Toyota Corolla Altis giảm giá mạnh, đưa giá bán thực tế ngang ngửa với mặt bằng chung phân khúc

Toyota Corolla Altis là mẫu sedan phân khúc C, cạnh tranh với Mazda 3, Kia Cerato và Hyundai Elantra. Tuy nhiên, doanh số mẫu xe Toyota thường không cao bởi giá bán nhỉnh hơn so với mặt bằng phân khúc và kiểu dáng chưa có sự thay đổi thật sự ấn tượng trong nhiều năm. Dường như để kích thích doanh số, mẫu xe đang được một số đại lý ưu đãi mạnh.

Cụ thể, theo khảo sát tại một số đại lý Toyota ở Hà Nội, giá xe Toyota Corolla Altis đang giảm mạnh nhất từ trước đến nay, lên tới hơn 50 triệu đồng. Bên cạnh đó khi mua xe, khách hàng còn được tặng kèm gói phụ kiện trị giá khoảng 10 triệu đồng và bảo hiểm thân vỏ 2 năm (khoảng 20 triệu đồng).

Sau giảm giá và ưu đãi, tính ra chi phí mua các phiên bản Toyota Corolla Altis 1.8E CVT và 1.8G CVT chỉ còn từ 680 – 710 triệu đồng. Giá bán này giúp Toyota Corolla Altis đang ngang ngửa với mặt bằng chung trong phân khúc. So với mẫu xe bán chạy nhất là Kia Cerato, phiên bản Corolla Altis 1.8E CVT có giá bán ngang ngửa với Kia Cerato 2.0 (giá 685 triệu đồng).

Bên cạnh việc ưu đãi mạnh để tăng doanh số, có nhiều đồn đoán cho rằng đây là động thái xả hàng để chuẩn bị ra mắt phiên bản Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào từ đại lý về thời gian xe có thể ra mắt cũng như Toyota Việt Nam chưa xác nhận điều này.

Không gian nội thất với nhiều phím bấm chức năng, dễ dàng sử dụng

Ở phiên bản hiện tại, Toyota Corolla Altis chỉ bán ra 2 phiên bản sử dụng động cơ dung tích 1.8L, thay đổi đôi chút ở ngoại thất so với trước. Tuy giá bán cao hơn mặt bằng chung phân khúc song những người mua Toyota Corolla Altis đều hướng tới, mong muốn sở hữu một mẫu xe bền bỉ hàng đầu phân khúc. Đây cũng là điều mà những người sở hữu xe Toyota đều nghĩ tới khi chọn mua.

Bên cạnh đó, khác với trước đây, các trang bị trên Toyota Corolla Altis không hề thua kém các đối thủ như điều hoà tự động, màn hình cảm ứng tích hợp kết nối điện thoại thông minh… Thêm vào đó, Toyota Corolla Altis cũng là mẫu xe an toàn hàng đầu phân khúc, mang lại cảm giác tự tin cho người lái trên mọi hành trình.

Tuấn Minh