Toyota Corolla Cross lắp ráp tại Malaysia sắp ra mắt

Thứ Tư, 17/02/2021 15:00

Toyota Corolla Cross sẽ ra mắt thị trường Malaysia trong quý II/2021 dưới dạng lắp ráp trong nước, tương tự các mẫu xe Fortuner và Innova.

toyota corolla cross lắp ráp tại malaysia sắp ra mắt

Toyota Corolla Cross lắp ráp tại Malaysia dự kiến ra mắt thị trường này quý II/2021

Toyota Corolla Cross lắp ráp tại Malaysia sẽ sử dụng nền tảng TNGA-C như trên C-HR và Corolla, tuy nhiên, mẫu SUV phân khúc C tại Malaysia loại bỏ cách bố trí hệ thống treo sau xương đòn kép, thay vào đó sử dụng chùm xoắn cho trục sau.

Tại Thái Lan, Corolla Cross được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng hút khí tự nhiên 1,8 lít 2ZR-FBE, sản sinh công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 177 Nm, kết hợp với hộp số vô cấp CVT-i.

Trong khi đó, Corolla Cross tại Malaysia rất có thể sẽ đi kèm với biến thể hệ truyền động hybrid, cũng có khả năng là Corolla Cross Hybrid lắp ráp trong nước, kết hợp động cơ xăng 4 xi-lanh 2ZR-FXE 1,8 lít hút khí tự nhiên 98 mã lực / 142 Nm với công suất 72 mã lực. Động cơ điện 163 Nm cho tổng công suất toàn hệ thống là 122 mã lực.

Cũng trong năm 2021, nhà phân phối Toyota tại Malaysia sẽ dự định ra mắt thêm một chiếc sedan và một mẫu xe khác được dán nhãn là “GR Model”.

Nó có thể là Camry Hybrid lắp ráp trong nước, cũng có thể có một phiên bản động cơ nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn. Nếu chiếc sedan là Camry nâng cấp, nó cũng có thể được trang bị động cơ Dynamic Force 2,5 lít 209 mã lực / 250 Nm với hộp số tự động tám cấp.

Trong khi đó, danh tính của mẫu xe sau lại ít rõ ràng hơn. Tại Malaysia, GR Supra và GR Yaris đã ra mắt, một số dự đoán cho rằng mẫu GR tiếp theo có thể là Corolla Sedan GR Sport .

Ducati Dainese Smart Jacket là một chiếc áo khoác thông minh có thể bung ra như túi khí bao quanh...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.