Toyota Corolla Cross sẽ có thêm phiên bản sạch hơn xe hybrid

Thứ Tư, 07/12/2022 09:00

Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ đốt trong nhưng chạy bằng nhiên liệu hydro đang được hãng xe Nhật Bản thử nghiệm.

Trong khi một số đối thủ đang nỗ lực hết mình làm xe điện thì Toyota đang phát triển cả pin nhiên liệu hydro và động cơ đốt trong chạy bằng hydro, bên cạnh xe điện và hybrid.

toyota corolla cross sẽ có thêm phiên bản sạch hơn xe hybrid

Nguyên mẫu Toyota Corolla Cross H2 sử dụng nhiên liệu hydro

Với nhiên liệu hydro, chiếc Toyota GR Corolla đã tạo ra những kỳ tích và giờ đây, nhà sản xuất ô tô đã đưa công nghệ đó lên một chiếc SUV 5 chỗ thực tế hơn. Từ đó, nguyên mẫu của chiếc xe chạy nhiên liệu hydro Toyota Corolla Cross H2 ra đời.

Nguyên mẫu Toyota Corolla Cross H2 có bình chứa hydro từ chiếc sedan Mirai của Toyota. Tuy nhiên nếu Mirai sử dụng pin nhiên liệu có thể biến hydro thành điện, thì Toyoto Corolla Cross lại sử dụng động cơ đốt trong thông thường được điều chỉnh để chạy được bằng hydro thay vì xăng.

toyota corolla cross sẽ có thêm phiên bản sạch hơn xe hybrid

Xe vẫn sử dụng động cơ đốt trong kết hợp với nhiên liệu hydro

Mẫu xe sử dụng động cơ 1.6 lít tăng áp kép lấy từ Corolla GR, có công suất khoảng 300 mã lực. Nguyên mẫu của Corolla Cross H2 thậm chí còn sử dụng hộp số sàn 6 cấp, tương tự như Corolla GR.

Toyota không đề cập đến hiệu suất của chiếc Cross hydro nhưng dựa trên các con số của Corolla GR, dự đoán xe vẫn có thể tăng tốc tốt từ 0 – 60 dặm/ giờ chỉ trong 6 giây. Đây là con số ấn tượng với một mẫu crossover gia đình nếu đi vào sản xuất.

toyota corolla cross sẽ có thêm phiên bản sạch hơn xe hybrid

Phiên bản nguyên mẫu sử dụng hộp số sàn như Toyota Corolla GR

Ngày phiên bản thương mại của Corolla Cross H2 ra mắt vẫn chưa được ấn định, song Toyota tuyên bố đã hoàn thành “khoảng 40%” lộ trình đưa những chiếc xe như Corolla Cross H2 vào các phòng trưng bày.

Theo Carscoops, Toyota rõ ràng tin rằng hydro có tương lai, nhấn mạnh thời gian tiếp nhiên liệu nhanh chóng của loại nhiên liệu này.

Quyết định tăng chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống ngân hàng kể từ ngày...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.