Toyota cung cấp giải pháp chống trộm bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ

Thứ Ba, 20/12/2022 15:00

Chỉ với 140 USD (khoảng 4 triệu đồng), khách hàng mua xe Toyota và Lexus mới có thể bảo vệ bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ, chống nạn trộm cắp.

Trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác là vấn đề lớn, khiến Toyota phải hợp tác với MillerCAT để cung cấp tấm bảo vệ cho các mẫu xe Toyota và Lexus mới.

toyota cung cấp giải pháp chống trộm bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ

Mô phỏng tấm chắn bảo vệ bộ chuyển đổi xúc tác trên xe Toyota Prius

Cụ thể, các tấm chắn này được làm từ nhôm loại 5052 và thép không gỉ 304, có thể lắp đặt lên xe mà không cần khoan. Bộ tấm chắn bảo vệ này bao gồm loại vít đặc biệt chống kẻ trộm cố gắng đánh cắp bộ chuyển đổi xúc tác giá trị.

Tuỳ chọn này lần đầu tiên xuất hiện trên Toyota Prius 2023 và có thể đặt hàng trên website của Toyota với giá 140 USD (khoảng 4 triệu đồng) hoặc tại đại lý. Các đại lý của Toyota và Lexus sẽ xử lý việc lắp đặt tấm chắn bảo vệ.

toyota cung cấp giải pháp chống trộm bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ

Tuỳ chọn này lần đầu xuất hiện trên Toyota Prius 2023

Toyota Prius đã trở thành mục tiêu chính của những kẻ trộm bộ chuyển đổi xúc tác. Bởi bộ này trên xe Prius có nhiều kim loại quý hơn hầu hết các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong khác. Toyota Tundra cũng là một trong những mục tiêu phổ biến. Kẻ trộm có thể đánh cắp bộ chuyển đổi xúc tác chỉ trong vài giây bằng các công cụ cần thiết.

Theo Carscoops, tấm chắn này của Toyota có thể không ngăn chặn được tất cả các vụ trộm bộ chuyển đổi xúc tác. Tuy nhiên chắc chắn sẽ ngăn chặn và khiến kẻ trộm khó khăn hơn trong việc cố gắng đánh cắp bộ chuyển đổi xúc tác.

Hiện vẫn chưa rõ có phải tất cả các mẫu xe Toyota và Lexus mới có thể lắp đặt tấm chắn này hay không.

Lamborghini triệu hồi Aventador S và Urus tại thị trường Việt Nam do lỗi liên quan đến an toàn.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.