Toyota được cấp hơn 2.800 bằng sáng chế tại Mỹ trong năm 2020

Thứ Bảy, 06/02/2021 09:00

Toyota là hãng sản xuất ô tô giành nhiều bằng sáng chế nhất so với bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào ở Mỹ vào năm 2020, với tổng cộng 2.819 sáng chế.

toyota được cấp hơn 2.800 bằng sáng chế tại mỹ trong năm 2020

Phương tiện di chuyển cho thế vận hội, một trong các sáng chế của Toyota được cấp chứng nhận tại Mỹ

Carscoops đưa tin ngày 4/2/2021, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã chứng nhận 2.819 bằng sáng chế cho hãng Toyota, đưa hãng xe Nhật trở thành nhà sản xuất được cấp nhiều bằng sáng chế nhất trong năm qua.

Được biết, số lượng bằng sáng chế của Toyota tăng 4% so với số lượng sáng chế của hãng này năm 2019.

Bảng xếp hạng đã được chứng nhận bởi Hiệp hội sở hữu trí tuệ và kết quả xác nhận rằng Toyota đã vượt lên dẫn đầu về các bằng sáng chế dành cho ô tô.

Lấy ví dụ như bằng sáng chế cơ chế tự vào chỗ rửa xe cho xe tự hành. Bằng sáng chế về cơ bản mô tả cách một chiếc ô tô tự lái tự động chạy vào chỗ rửa xe.

Hoặc công ty đã nộp đơn cho sáng chế “thiết bị kiểm tra túi khí trên xe và phương pháp kiểm tra túi khí trên xe”, “hệ thống và phương pháp kiểm soát chống trộm cho xe tự hành”, hay là sáng chế “tích hợp hốc sấy trên xe”.

Điều quan trọng là chưa có ai phát minh ra điều đó trước Toyota, cũng như hãng này đã chứng minh tính khả thi của sáng chế.

Frederick Mau, giám đốc sáng chế của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết, hãng không giới hạn mình trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào.

Mau cho biết: “Chúng tôi rất vui vì đã mở rộng các bằng sáng chế của mình trên nhiều lĩnh vực công nghệ tiên tiến trong năm qua và đặc biệt tự hào về những thành tựu đáng kinh ngạc của công ty. Sự đổi mới trên toàn cầu của Toyota đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang một công ty di động, và danh mục bằng sáng chế của Toyota là một trong những thước đo quan trọng cho sự tiến bộ đó”.

Lướt qua các đơn xin cấp bằng sáng chế ngay từ đầu năm 2021 của Toyota cũng thấy thực sự ấn tượng, trung bình mỗi ngày hãng này có 8 sáng chế.

Sau khi ra mắt tại thị trường quê nhà Nhật Bản, Toyota Harrier đã chọn Singapore là điểm đến tiếp...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.