Toyota Fortuner lắp ráp tại Việt Nam có 4 phiên bản mới, nâng cấp động cơ

Thứ Hai, 17/08/2020 14:29

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 4 phiên bản Fortuner mới này được cấp giấy chứng nhận ngày 24 và 30/7/2020 vừa qua.

toyota fortuner lắp ráp tại việt nam có 4 phiên bản mới, nâng cấp động cơ
Theo phỏng đoán, thiết kế ngoại thất Toyota Fortuner 2020 phiên bản nâng cấp tại Việt Nam sẽ giống với thị trường Thái Lan

Theo tra cứu mới nhất từ hệ thống dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam bất ngờ xuất hiện 4 mẫu xe mới của Toyota Việt Nam (TMV) được cấp giấy chứng nhận chất lượng vào các ngày 24 và 30/7 vừa qua. Theo thông số kỹ thuật và nhãn hiệu được ghi, có thể thấy đây là mẫu xe Toyota Fortuner. Tuy nhiên, do thông số có thay đổi đôi chút nên nhiều khả năng đây là Fortuner phiên bản mới.

Bên cạnh đó theo một vài nguồn tin, sau Toyota Hilux mới, TMV cũng sẽ giới thiệu tới khách hàng Việt Nam Fortuner phiên bản nâng cấp, càng củng cố thông tin mẫu xe được cấp giấy chứng nhận chất lượng vừa qua là Fortuner 2020. Nhưng do dữ liệu từ Cục Đăng kiểm không có hình ảnh xe nên không rõ ngoại thất mẫu xe mới này sẽ thay đổi ra sao.

Dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam thể hiện, Toyota Fortuner 2020 lắp ráp sẽ có 4 phiên bản sử dụng các loại động cơ gồm xăng 2.7 lít (2TR-FE), dầu 2.4 lít (2GD-FTV) và dầu 2.8 lít (1GD-FTV). Trong đó sẽ có 1 phiên bản sử dụng động cơ xăng 2.7 lít, 1 bản sử dụng động cơ dầu 2.8 lít và 2 bản lắp động cơ dầu 2.4 lít.

Nhưng tùy từng phiên bản sẽ có sự thay đổi ở trọng lượng không tải so với các phiên bản Toyota Fortuner hiện hành. Ví dụ như phiên bản Toyota Fortuner 2.8 lít AT 4x4 hiện nay có trọng lượng không tải chỉ 2.105 kg nhưng trên cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm, phiên bản mới sử dụng động cơ này nặng hơn 35 kg, lên tới 2.140 kg.

toyota fortuner lắp ráp tại việt nam có 4 phiên bản mới, nâng cấp động cơ
Phiên bản sử dụng động cơ 2.8 lít sẽ được nâng cấp, có sức mạnh tương tự động cơ 2.8 lít trên Toyota Hilux vừa ra mắt

Bên cạnh đó đáng chú ý, phiên bản Toyota Fortuner 2020 mới sử dụng động cơ 2.8 lít sẽ được tăng thêm sức mạnh. Có vẻ như, động cơ mới trên mẫu xe này cũng giống với động cơ 2.8 lít trên mẫu xe Hilux TMV vừa ra mắt cách đây ít lâu, cho công suất tối đa 150 kW/ 3400 vòng/ phút. Nếu đúng như vậy, Toyota Fortuner 2020 mới sẽ có sức mạnh tăng thêm 27 mã lực so với bản hiện tại, đạt công suất tối đa 201 mã lực.

Bên cạnh những thông tin về thông số kỹ thuật kể trên, dữ liệu từ Cục Đăng kiểm không thể hiện những trang bị sẽ có trên Toyota Fortuner 2020. Nhưng theo dự đoán, có thể giống với phiên bản tại Thái Lan, mẫu xe mới này của Toyota sẽ được trang bị Toyota Safety Sense, tương tự Corolla Cross và Hilux.

Tại Thái Lan, về mặt tiện nghi và an toàn, Toyota Fortuner 2021 được trang bị hệ thống sạc không dây, camera 360 với chế độ xem 3D. Xe có gói Toyota Safety Sense là trang bị tiêu chuẩn, cảm biến va chạm, cảm biến đỗ xe. Ngoài ra, Fortuner 2021 còn có chức năng đá mở cốp.

Với việc được cấp giấy chứng nhận chất lượng từ khoảng cuối tháng 7, hy vọng sắp tới đây, TMV sẽ sớm bán ra phiên bản này.

Toyota Hilux 2020 thay đổi mạnh mẽ cả ở thiết kế lẫn công nghệ an toàn, vận hành và tiện nghi, có...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.