Toyota giới thiệu xe bán tải bắc cực với giá 54 nghìn USD

Thứ Bảy, 06/02/2021 10:00

Đây là một phiên bản đặc biệt mang tên Hilux Arctic được giới thiệu đầu tiên tại thị trường Anh, được mệnh danh là "Xe bán tải bắc cực".

toyota giới thiệu xe bán tải bắc cực với giá 54 nghìn usd

Mẫu xe bán tải đặc biệt của Toyota được mệnh danh "Xe bán tải bắc cực"

Chiếc xe có giá 39.675 bảng Anh (khoảng 54.261 đô la Mỹ), tức là đắt hơn khoảng 10 nghìn bảng Anh so với một chiếc Hilux phổ thông được bán ở nước này với giá 29.145 bảng Anh (tương đương 39.869 USD).

Với mức giá đắt hơn, chiếc xe có gì đáng chú ý để được hãng thông tin rầm rộ tại đảo quốc sương mù.

Trước hết, mẫu xe mới là đề xuất của hãng xe Nhật kết hợp chuyên môn của các chuyên gia kỹ thuật địa hình khắc nghiệt của hãng Arctic Trucks - công ty nổi tiếng châu Âu về nâng cấp độ xe địa hình.

Các điểm nổi bật đáng chú ý bao gồm khung được làm lại, hốc bánh và thân xe được sửa đổi, cũng như bổ sung mâm hợp kim 17 inch đi kèm với lốp BFGoodrich KO2 35 inch.

toyota giới thiệu xe bán tải bắc cực với giá 54 nghìn usd

Hệ thống theo và lốp là thay đổi lớn nhất trên mẫu xe này

toyota giới thiệu xe bán tải bắc cực với giá 54 nghìn usd

Động cơ của xe vẫn là loại diesel 2.8L cho công suất 201 mã lực, hộp số tự động 6 cấp

Hệ thống treo hiệu suất Arctic Trucks Bilstein được tinh chỉnh đặc biệt, cung cấp thêm độ sâu nhún trước và sau dài hơn, lần lượt là 40 và 20 mm.

Những nét thiết kế riêng của Arctic Trucks cũng thể hiện ở hình thức chắn bùn loe hơn, bậc bên mở rộng, logo AT35 và decal kỷ niệm 30 năm mối hợp tác Toyota và Arctic Trucks.

Mặt khác, Hilux Arctic không kèm bất kỳ thay đổi nào về hệ thống động lực, vì vậy nó vẫn sử dụng động cơ diesel 2,8 lít có khả năng truyền 201 mã lực tới 4 bánh xe qua hộp số tự động 6 cấp.

Toyota cam đoan rằng tất cả các nâng cấp sẽ mang đến khả năng off-road tốt hơn, bao gồm tăng khoảng sáng gầm xe 65 mm, cũng như góc tới và góc thoát tốt hơn.

Toyota Hilux đứng ở vị trí thứ 4, trong khi Ford Ranger chỉ xếp ở vị trí thứ 6, ít hơn 30.000 xe bán...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.