Toyota Raize cạnh tranh quyết liệt với Kia Sonet

Thứ Năm, 17/02/2022 10:30

Tháng 1/2022, doanh số của Toyota Raize đạt 562 xe chỉ kém đối thủ Kia Sonet 58 xe, trong khi nguồn cung của Toyota Raize vẫn chưa dồi dào.

Trong phân khúc crossover hạng A tại thị trường Việt hiện mới chỉ có hai mẫu xe Kia Sonet và Toyota Raize là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau.

toyota raize cạnh tranh quyết liệt với kia sonet

Tháng 1/2022, doanh số Toyota Raize đạt 562 xe, chỉ kém Kia Sonet 58 xe

Là tân binh trong một phân khúc hoàn toàn mới, cả 2 đang nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng trong đó, Kia Sonet là xe lắp ráp trong nước còn Toyota Raize là xe nhập khẩu, nguồn cung khan hơn so với đối thủ.

Tuy nhiên, tháng 1/2022, Toyota Raize đã có màn "rượt đuổi" quyết liệt với đối thủ Kia Sonet khi đạt doanh số 562 xe bán ra, chỉ kém Kia Sonet (doanh số 620 xe) 58 xe.

Có thể thấy, Toyota Raize sau 2 tháng bị đối thủ bỏ xa đang thu hẹp dần khoảng cách, dù nguồn cung vẫn còn hạn chế. Theo các nhân viên bán hàng tại đại lý, khách mua Toyota Raize thời điểm này phải chờ đến cuối tháng 3, thậm chí là tháng 7/2022 mới được nhận xe đối với khách hàng muốn mua xe màu trắng và đen.

toyota raize cạnh tranh quyết liệt với kia sonet

Kia Sonet bị giảm mạnh doanh số trong tháng 1/2022 chỉ đạt 620 xe bán ra

Nhiều người dự đoán khi nguồn cung dồi dào hơn, nhiều khả năng doanh số Toyota Raize sẽ bứt tốc mạnh mẽ hơn khi mẫu xe này dù chỉ được cung cấp một phiên bản nhưng nhờ kiểu dáng thể thao, trang bị hiện đại vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Trong khi đó, Kia Sonet với lợi thế là xe lắp ráp trong nước nên được giảm 50% lệ phí trước bạ cùng sự đa dạng các phiên bản, khi thị trường ô tô Việt có tín hiệu tích cực chung cũng có nhiều cơ hội để tăng trưởng trở lại.

Với 711 xe bán ra trong tháng 1/2022, doanh số bán hàng của Mitsubishi Triton chỉ kém mẫu xe đầu...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.