Toyota Rush của hãng xe Malaysia giá chỉ 400 triệu đồng

24/01/2019 14:30

Được hãng xe Perodua của Malaysia phát triển dựa trên Toyota Rush, Aruz có giá bán chỉ từ 72.900 RM tại Malaysia (hơn 400 triệu đồng).

IMG_5207-rs.jpg

Hãng xe nội địa Malaysia là Perodua vừa chính thức giới thiệu mẫu SUV mới với tên gọi Aruz, có giá bán chỉ từ 72.900 RM (khoảng 408 triệu đồng). Đáng chú ý, mẫu xe này được phát triển dựa trên nền tảng của Toyota Rush, hiện cũng đang được bán tại Việt Nam với giá 668 triệu đồng. Vì vậy, thiết kế nội, ngoại thất giữa chiếc SUV Malaysia và Toyota Rush không có quá nhiều điểm khác biệt.

Về ngoại thất, Perodua Aruz khác biệt so với Toyota Rush dễ nhận thấy nhất là phần đầu xe, với lưới tản nhiệt 4 nan thay vì 3 nan. Hốc đèn sương mù của xe cũng đã được thiết kế lại dạng nhỏ hơn so với Toyota Rush. Bên cạnh đó ở đèn pha phía trước, Perodua Aruz sử dụng dải đèn LED chiếu sáng ban ngày dạng kép đường đôi, khác với Toyota Rush chỉ sử dụng dạng đường đơn.

Nội thất bên trong Perodua Aruz

Bên trong khoang nội thất, Perodua Aruz cũng thay đổi đôi chút so với Rush, sử dụng hệ thống điều khiển trung tâm hoàn toàn bằng nút, bấm, thay vì dạng có núm xoay. Các trang bị còn lại không có sự khác biệt.

Về vận hành, mẫu SUV của Malaysia sử dụng động cơ 1.5 lít tương tự Toyota Rush, cho công suất tối đa 102 mã lực. Tuy nhiên khác với phiên bản Rush được phân phối tại Việt Nam, Perodua Aruz được trang bị thêm công nghệ tự động ngắt/ mở động cơ (Eco Idle). Xe sử dụng hộp số tự động 4 cấp tương tự.

Cận cảnh Perodua Aruz 2019 được phát triển dựa trên Toyota Rush:

Cẩm Tú