Toyota sắp loại bỏ động cơ diesel?

Thứ Sáu, 15/07/2016 13:52

Động cơ xăng dung tích nhỏ có xu hướng thay cho động cơ diesel, vốn đang bị ảnh hưởng từ bê bối khí thải.

toyota sắp loại bỏ động cơ diesel?
Động cơ diesel có được sử dụng trên xe của Toyota hay không vẫn là một câu hỏi mở - Ảnh: Autocar

Volvo đã công bố kế hoạch loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel khỏi các dòng sản phẩm trong tương lai, nhằm cắt giảm chi phí phát triển theo các quy định về khí thải. Toyota cũng đang cân nhắc tương lai của động cơ diesel.

Chuyên trang ô tô Autocar đưa tin, Toyota có thể sẽ ngừng sử dụng động cơ diesel do các tiêu chuẩn khí thải khắt khe hơn sắp có hiệu lực.

Thực tế là doanh số xe diesel của Toyota tại châu Âu cũng không cao. Với bản Yaris động cơ diesel chỉ chiếm chưa đến 10% doanh số và có thể còn thấp hơn trong thời gian tới, Ông Karl Schlicht - phó chủ tịch Toyota châu Âu cho hay. 

Do đó, Toyota đang suy xét cho việc đầu tư cho loại động cơ này và việc các hãng định đầu tư xây dựng nhà máy động cơ diesel thường có vòng đời 10-15 năm và sẽ phải chuẩn bị tâm lý rằng rất lâu sẽ hoàn vốn.

Như vậy, việc động cơ diesel có được sử dụng trên xe của Toyota hay không vẫn là là một câu hỏi mở. Đặc biệt, khi hãng xe Nhật Bản đang hướng đến mục tiêu xe sử dụng pin và động cơ hybrid nhằm cắt giảm khí thải trong danh mục bắt buộc vào năm 2050

Theo Autocar.uk

Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.