Toyota sẽ đầu tư 50 triệu USD phát triển xe tự lái

Chủ Nhật, 13/09/2015 07:27

Dự án sẽ tập trung phát triển công nghệ xe hơi thông minh nhằm giảm thiểu tình trạng thương vong do TNGT.

toyota sẽ đầu tư 50 triệu usd phát triển xe tự lái
Toyota sẽ đầu tư 50 triệu USD phát triển xe tự lái 

 Tập đoàn chế tạo ô tô Toyota của Nhật Bản vừa công bố khoản đầu tư 50 triệu USD cho dự án nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong xe hơi - được coi sẽ là khởi nguồn cho sự ra đời của thế hệ xe tự lái. Trong một tuyên bố, Toyota cho biết dự án sẽ được phối hợp thực hiện giữa Đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts trong thời gian 5 năm, nhằm phát triển công nghệ ô tô thông minh dành cho người già và người khuyết tật.

Trực tiếp chỉ đạo dự án này là ông Gill Pratt, cựu Giám đốc điều hành Cơ quan Các dự án nghiên cứu quốc phòng tối tân (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo Toyota, trong giai đoạn đầu, dự án sẽ tập trung phát triển công nghệ xe hơi thông minh nhằm giảm thiểu tình trạng thương vong do TNGT và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Các nghiên cứu sẽ chú trọng vào việc thiết kế phần mềm để tìm đường, nhận biết các vật thể trên đường cũng như đưa ra những quyết định an toàn và thông minh khi tham gia giao thông.

T. Vy
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.