Toyota Supra sẽ dùng động cơ BMW

Thứ Sáu, 08/07/2016 11:33

Đây là kết quả sau 3 năm hợp tác giữa Toyota với hãng xe sang Đức BMW.

toyota supra sẽ dùng động cơ bmw
Toyota FT-1 Concept - Mẫu xe được cho là định hình phong cách cho Supra thế hệ mới - Ảnh: Auto Express

Sử dụng cơ sở gầm bệ hợp tác phát triển với BMW, mẫu xe thể thao Supra thế hệ mới của Toyota cũng sẽ có nhiều điểm chung với mẫu xe kế nhiệm BMW Z4. Tuy nhiên, Supra sẽ có kích thước nhỉnh hơn mẫu xe thể thao Đức, vì sử dụng phiên bản kéo dài của cơ sở gầm bệ nói trên.

Việc này cho phép Toyota định vị Supra thế hệ mới nằm trên GT86 và tạo sự khác biệt về phong cách so với hãng xe Đức.

Cả hai mẫu xe này sẽ dùng động cơ xăng của BMW để truyền động cầu sau và mô-tơ điện của Toyota để truyền động cầu trước. Có thể Toyota sẽ sử dụng công nghệ hybrid đã thử nghiệm trên các xe đua của hãng tại giải LeMans và nếu như vậy, Supra thế hệ mới sẽ có các mô-tơ điện truyền động cả hai cầu và động cơ xăng chỉ truyền động cầu sau, giống như mẫu TS050 Hybrid.

Hệ thống hybrid này cũng sẽ có tính năng thu hồi năng lượng phanh, lưu trữ năng lượng trong bộ pin lithium-ion và Supra thế hệ mới sẽ là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị hộp số ly hợp kép hoàn toàn mới, phù hợp hơn với tính năng vận hành thể thao.

Cũng có khả năng cả BMW và Toyota sẽ làm phiên bản hybrid sạc điện cho các mẫu xe mới nói trên.

Hai mẫu xe thể thao mới này sẽ ra mắt trong vài tháng tới để kịp có mặt trên thị trường vào năm sau.

Theo Auto Express

Minh An
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.