Toyota thành thương hiệu xe hơi đắt giá nhất hành tinh

Thứ Bảy, 15/10/2016 10:40

Toyota đã vượt mặt những “ông lớn” trong ngành như Mercedes-Benz, BMW, Honda để giành lấy ngôi vị quán quân.

toyota thành thương hiệu xe hơi đắt giá nhất hành tinh
Toyota trở thành thương hiệu xe hơi đắt giá nhất hành tinh

Đánh giá này được đưa ra dựa theo danh sách “100 thương hiệu giá trị nhất thế giới” của công ty nghiên cứ thị trường đa quốc gia Millward Brown.

Được biết, để có tên trong “bảng vàng” này, các công ty phải đáp ứng một số tiêu chí như ít nhất 30% doanh thu phải đến từ thị trường nước ngoài, phải hiện diện ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ cũng như tại các thị trường đang nổi. Một tiêu chí nữa rất quan trọng là phải có đủ dữ liệu công khai về tài chính, hồ sơ công khai và được biết đến tại những nền kinh tế lớn trên thế giới.

toyota thành thương hiệu xe hơi đắt giá nhất hành tinh
Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới - Ảnh minh họa

Thông qua việc đánh giá chi tiết, Millward Brown đã đưa ra danh sách “100 thương hiệu giá trị nhất thế giới” và Toyota là hãng xe hơi đầu tiên xuất hiện trong bản đánh giá này với giá trị thương hiệu ước tính lên tới 53,58 tỷ USD, tăng 9% so với năm ngoái. Các thương hiệu ô tô xếp ngay sau Toyota là Mercedes-Benz ở vị trí thứ 9, BMW ở vị trí thứ 11 và “ông lớn” Honda đứng ở vị trí thứ 21.

Tại Việt Nam, Toyota là một thương hiệu xe hơi lớn với doanh số bán hàng “khủng” và nhiều mẫu xe như Vios, Innova, Fortuner đều là những xe thống trị phân khúc.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.