Toyota triệu hồi thêm 57.000 xe lỗi túi khí

Thứ Hai, 01/12/2014 10:24

Hãng xe hơi Nhật Bản Toyota vừa mở rộng triệu hồi thêm 57.000 xe trên phạm vi toàn cầu để khắc phục lỗi túi khí do Takata cung cấp.

toyota triệu hồi thêm 57.000 xe lỗi túi khí

Theo đó, Toyota phải triệu hồi 40.000 xe tại thị trường Nhật Bản và hơn 17.000 xe ở các khu vực khác trên thế giới. Ngoài ra, thương hiệu trực thuộc Toyota là Daihatsu cũng phải triệu hồi khoảng 27.500 xe tại Nhật Bản.

Trước đó, khoảng 16 triệu chiếc xe trên toàn thế giới thuộc nhiều hãng khác nhau như Honda, BMW, Ford và General Motors... cũng đã bị báo lỗi với lý do trên.

Trước đó cùng ngày, Cơ quan Quản lý an toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) tiếp tục yêu cầu Takata - tập đoàn sản xuất thiết bị an toàn ôtô lớn thứ hai thế giới của Nhật Bản - mở rộng phạm vi báo lỗi xe do lỗi túi khí của hãng này.

Takata cũng được yêu cầu nộp báo cáo về chương trình báo lỗi xe trong đó thừa nhận lỗi kỹ thuật ở túi khí của ghế lái. Nếu không nộp báo cáo vào ngày 2/12, NHTSA cảnh báo Takata sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt lên tới 7.000 USD mỗi chiếc xe "dính" lỗi túi khí.

Theo NHTSA, các túi khí lắp trong ôtô do Takata sản xuất có thể bị nổ khi đang được bơm lên làm bắn các mảnh kim loại vào người ngồi trong xe gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vụ lỗi túi khí đã giáng một đòn mạnh vào uy tín của Takata, với 80 năm kinh nghiệm và hơn 43.500 nhân viên trên toàn thế giới, cung cấp túi khí cho hầu hết các nhà sản xuất ôtô lớn. Takata cũng xác nhận năm trường hợp tử vong liên quan đến lỗi này trên toàn cầu.

Theo Vietnam +

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.