Toyota và Mazda bắt tay phát triển ô tô tại Mỹ

Thứ Hai, 14/05/2018 10:43

Cả 2 nhà sản xuất ô tô lớn Nhật Bản sẽ cam kết tiếp tục hợp tác để sản xuất ô tô điện.

toyota và mazda bắt tay phát triển ô tô tại mỹ

Mazda và Toyota sẽ tiếp tục gắn bó với nhau để sản xuất ô tô điện

Trong cuộc họp báo vào ngày 11/5 vừa qua, trước các đối tác của Mazda bao gồm Ford của Mỹ và Fiat của Ý, ông Marumoto - vị Chủ tịch tương lai của tập đoàn Mazda đã nhấn mạnh, Toyota mới là nhân vật chính trong sự kiện này. Ông Marumoto cũng cho biết, có nhiều thứ từ tài chính cho đến công nghệ nên rất khó để đơn phương thực hiện. Một sự hợp tác mật thiết sẽ tốt cho cả hai bên.

Mazda hiện chiếm 0,25% cổ phần của Toyota, còn Toyota đang sở hữu 5,05% cổ phần của Mazda. Bước tiến trong quan hệ hợp tác tới đây giữa hai hãng xe này là cùng nhau phát triển các công nghệ cốt lõi của xe điện cũng như công việc sản xuất xe tại thị trường Mỹ.

Không chỉ hợp tác với Toyota, Mazda còn liên kết với hãng phụ trợ linh kiện ô tô Denso để tạo nên thế vòng kiềng 3 chân cùng nhau tham gia vào dự án kinh doanh có tên gọi EV C.A nhằm mục đích phát triển một kiến trúc chung cho xe điện để các nhà sản xuất ô tô khác đều có thể sử dụng.

Vào ngày 26/6 tới đây, Phó Chủ tịch Akira Marumoto sẽ trở thành vị Chủ tịch mới của tập đoàn xe hơi Nhật Bản có đại bản doanh tại thành phố Hiroshima. 

So với cùng kỳ năm trước, tháng 4/2018 ghi nhận sự tăng trưởng tới 70% của xe lắp ráp Toyota.
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.