Toyota vẫn đang thống lĩnh phân khúc xe đa dụng

Thứ Năm, 28/02/2019 14:00

Hiện nay ở phân khúc xe đa dụng (MPV), Toyota Việt Nam có tới 3 mẫu xe là Innova, Rush và Avanza với rất nhiều mức giá khác nhau.

Toyota vẫn đang thống lĩnh phân khúc xe đa dụng 1
Trong tháng 1/2019, Mitsubishi Xpander vượt qua Toyota Innova, trở thành mẫu MPV bán chạy nhất Việt Nam

Không thể phủ nhận, sự thành công của Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam hiện nay, đặc biệt là khi mẫu xe này vượt qua được cả Toyota Innova về mặt doanh số trong tháng 1/2019, trở thành mẫu MPV bán chạy nhất. Đây là điều chưa từng có mẫu MPV nào tại thị trường Việt Nam làm được. Tuy nhiên xét trên một khía cạnh khác, dòng xe MPV của Toyota vẫn đang thống lĩnh thị trường.

Theo một nhân viên bán hàng đại lý Toyota Long Biên, hiện nay ở phân khúc MPV, Toyota Việt Nam có tới 3 mẫu xe là Innova, Rush và Avanza. Trong khi Toyota Innova có giá bán cao hơn, rộng rãi hơn thì Rush và Avanza lại có lợi thế giá bán rẻ, đặc biệt là Avanza, phủ đều các tầm giá. “Innova thường được nhiều khách hàng mua xe kinh doanh lựa chọn nên để tiết kiệm, một số khách vẫn đắn đo giữa Innova và Avanza phiên bản số sàn. Nếu muốn bớt tốn kém chi phí, Toyota Avanza sẽ được lựa chọn. Còn nếu như muốn một chiếc MPV 7 chỗ rộng rãi, khách sẽ chọn Innova”, nhân viên này chia sẻ thêm.

Toyota vẫn đang thống lĩnh phân khúc xe đa dụng 2
Bộ đôi Toyota Rush và Avanza

Trên thực tế hiện nay, trong khi các hãng xe chỉ có một mẫu MPV để khách hàng lựa chọn thì Toyota Việt Nam (TMV) có tới 3 mẫu, phục vụ đủ mọi nhu cầu, giá tiền. Nếu tính riêng phân khúc này, trong tháng 1/2019, đã có tới 1.737 xe MPV của thương hiệu Toyota (Innova bán 1.072 xe, Rush bán 541 xe và Avanza là 124 xe) tới tay khác hàng. Điều đó cho thấy sức hút đối với các mẫu MPV của Toyota không hề giảm sút. Toyota Innova đang “chia sẻ miếng bánh” phân khúc MPV cho những “đàn em” là Rush và Avanza.

Thị trường xe MPV tại Việt Nam hiện nay gần như chỉ xoay quanh 3 cái tên là Mitsubishi Xpander, Toyota Innova và Toyota Rush. Các mẫu xe còn lại, dù mới hay đã xuất hiện từ rất lâu đều không đạt được doanh số khả quan như Toyota Avanza (124 xe) hay Kia Rondo (130 xe). Thậm chí, có những mẫu xe đã dừng bán từ rất lâu do doanh số quá kém như Suzuki Ertiga. Còn số phận Chevroler Orlando vẫn chưa rõ ràng.

Theo một số thông tin, trong năm 2019, Suzuki Ertiga cũng sẽ quay trở lại Việt Nam dưới phiên bản hoàn toàn mới, tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc. tương tự Suzuki Swift.

Bốn chiếc xe bọc thép xuất hiện gần khách sạn Melia, nơi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở tại Việt...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nhiều chủ xe nổi giận khi bị xe container tăng ga đâm hàng loạt xe phía trước, không có dấu hiệu dừng lại.