Toyota Việt Nam đấu giá, gây quỹ ủng hộ nạn nhân tai nạn giao thông

Thứ Hai, 16/09/2019 18:11

Đây là năm thứ 7 chương trình Mottainai được triển khai nhằm nâng cao lối sống tiết kiệm và ủng hộ trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông.

toyota việt nam đấu giá, gây quỹ ủng hộ nạn nhân tai nạn giao thông
Ông Hiroshi Okamura, Phó Giám đốc khối bán hàng & dịch vụ TMV trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông tại Mottainai 2019

Chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản, cùng sự đồng hành của nhiều đơn vị, trong đó có Toyota Việt Nam (TMV) vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 14 – 15/9. Ý nghĩa chương trình nhằm góp phần nâng cao lối sống tiết kiệm, lòng nhân ái và sẻ chia, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng.

Ủng hộ chương trình Mottainai 2019 tại TP. Hồ Chí Minh, TMV cũng đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên công ty và các đại lý Toyota tham gia quyên góp ủng hộ chương trình với nhiều vật dụng như sách, vở, đồng phục học sinh, quần áo mới, quần áo cũ, tiền mặt và các đồ dùng đã qua sử dụng khác.

Tại sự kiện đã diễn ra nhiều hoạt động như hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ nữ và trẻ em, biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật, đấu giá vật phẩm, trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng do bạn đọc và các đơn vị ủng hộ chương trình, trao học bổng, quà tặng cho trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông khu vực phía Nam.

Tháng 12 tới đây, Mottainai 2019 cũng sẽ diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Mottainai – Giáng sinh Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc”. Ngoài các hoạt động tương tự tại TP. Hồ Chí Minh, dự kiến chương trình sẽ có thêm nhiều nội dung như diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông, cuộc thi chạy Mottainai Runc, hội chợ Sản phẩm hồng; đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn…

Chương trình Mottainai được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản (“Mottainai” là một thán từ có nghĩa là “Lãng phí quá!”). Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí, tái sử dụng và bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Mottainai đã trở thành một hoạt động cộng đồng có quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa nhân văn được triển khai thường niên trong suốt 6 năm qua.

Phiên bản mới của mẫu xe bán tải nhà Toyota đang có mức giảm giá hợp lý, trở nên dễ tiếp cận hơn bao...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.