Toyota Việt Nam: "Tấm chắn nắng xe Vios đã được nghiên cứu, thử nghiệm"

21/04/2018 13:38

Toyota Việt Nam chính thức lên tiếng về việc tấm chắn nắng trên xe Toyota Vios làm bằng bìa carton.

toyota việt nam: "tấm chắn nắng xe vios đã được nghiên cứu, thử nghiệm"

Tấm chắn nắng trên xe Toyota Vios làm bằng bìa carton thu hút sự chú ý của nhiều người trong thời gian qua

Ngay sau sự việc một khách hàng có xe Toyota Vios ở Hà Nội phản ánh tấm chắn nắng trong xe làm từ bìa carton, đại diện Toyota Việt Nam (TMV) đã có phản hồi về chất liệu của tấm chắn nắng này.

Theo đại diện TMV, tấm chắn nắng này không phải sản xuất ở Việt Nam mà được nhập khẩu từ Thái Lan. Phụ kiện này được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: bột giấy ép, nhựa,…  và đã được nghiên cứu/thử nghiệm kỹ lưỡng, đáp ứng mục đích sử dụng cũng như đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.

"Cho tới thời điểm hiện tại, hãng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến vật liệu tấm chắn nắng nói trên. Là công ty sản xuất ô tô, Toyota luôn đặt chất lượng, độ bền và độ tin cậy lên hàng đầu. Đối với các phụ tùng, phụ kiện Toyota sử dụng cũng đáp ứng những tiêu chí này”, đại diện TMV cho biết.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng Chất lượng xe cơ giới - VAQ (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cũng cho biết, tấm chắn nắng trên ô tô không phải là linh kiện bắt buộc phải kiểm tra trên xe ô tô khi kiểm định. Hiện nay, Việt Nam và các nước cũng chưa có quy chuẩn riêng đối với chất lượng tấm chắn nắng này. Tuy nhiên, chất liệu cấu tạo tấm chắn nắng cũng không mấy liên quan đến vấn đề an toàn của phương tiện. Hai tấm chắn nắng trên đầu người lái và hành khách phía trước chỉ có tác dụng chắn nắng trong điều kiện thời tiết nắng chói.

Toyota Vios hiện là dòng xe ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số khoảng 2 nghìn xe/tháng. Dòng xe này cũng được lắp ráp tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa cao.

 

Thanh Tùng