Toyota Việt Nam thông báo thay đổi tổng giám đốc

Thứ Năm, 26/03/2020 13:36

Kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc Toyota Việt Nam của ông Toru Kinoshita là ông Hiroyuki Ueda với nhiệm kỳ công tác kể từ ngày 1/4/2020.

Toyota Việt Nam thông báo thay đổi tổng giám đốc 1
Ông Hiroyuki Ueda (ngoài cùng bên phải) sẽ là Tổng giám đốc TMV từ 1/4/2020 - Ảnh: Toyota Hà Đông

Toyota Việt Nam (TMV) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự của công ty. Theo đó, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV sẽ kết thúc nhiệm kì công tác tại Việt Nam vào ngày 31/3/2020. Người kế nhiệm ông Toru Kinoshita là ông Hiroyuki Ueda, sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc TMV kể từ 1/4/2020.

Trong suốt hơn 3 năm lãnh đạo TMV, ông Kinoshita đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và với vai trò Tổng giám đốc, đã lãnh đạo Toyota Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, được người tiêu dùng đánh giá cao về sự hài lòng trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ nhiều năm liên tiếp.

Đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang cạnh tranh gay gắt với làn sóng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, đặc biệt từ các nước ASEAN, ông Kinoshita đã dẫn dắt Toyota Việt Nam (TMV) trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu với tốc độ phát triển nhanh nhất, đóng góp cho sự phát triển của ngành Công thương thông qua việc từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, thúc đẩy sản xuất trong nước theo định hướng của Chính Phủ.

Toyota Việt Nam thông báo thay đổi tổng giám đốc 2
Ông Toru Kinoshita (bên phải) nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Vì vậy vừa qua, ông Toru Kinoshita đã vinh dự được nhận bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành công thương Việt Nam”, do Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trao tặng. Cùng ngày, tại trụ sở TMV, ông Kinoshita cũng vinh dự đón nhận bằng khen “Cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ công tác 2017 – 2019” do UBND Tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng.

Trước đó, TGĐ Toyota Việt Nam cũng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” vì những đóng góp cho xã hội và danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019” được trao tặng bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), do có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Về ông Toru Kinoshita

Ông Toru Kinoshita sinh năm 1964 tại Fukuoka, Nhật Bản. Tốt nghiệp Đại học Kyushu, Ông gia nhập Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) vào năm 1988. Sau đó, Ông được bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại:

1988 – 1993: Ban kế hoạch nước ngoài TMC

1994 – 1998: Ban Châu Á Tokyo TMC

1999 – 2002: Công ty ô tô Toyota Việt Nam

2003 – 2005: Ban Kế hoạch bán hàng Công ty Toyota châu Á Thái Bình Dương (Singapore)

2006 – 2011: Ban Quản lý kế hoạch dự án TMC

2012 – 2016: Ban Hoạch định Chiến lược Công ty Toyota châu Á Thái Bình Dương (Thái Lan)

2017 – 31/3/2020: Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Theo VAMA, một số hãng xe đang gặp khó khăn về nhân sự bởi dịch Covid-19, thậm chí lãnh đạo cao nhất...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.