Toyota Việt Nam tiếp tục tài trợ thiết bị cho Đại học Sao Đỏ

16/10/2018 15:33

Gói tài trợ thiết bị kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn được TMV trao cho trường đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương.

Toyota Việt Nam tiếp tục tài trợ thiết bị cho trường đại học Sao Đỏ

Ngày 16/10, trong khuôn khổ chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP), Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức lễ chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn cho Trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương). Đây là hoạt động nhằm tiếp tục hỗ trợ công tác đào tạo chuyên ngành ô tô tại các trường đại học kỹ thuật, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên.

Gói tài trợ được trao bao gồm một thân xe Innova, chi tiết phụ tùng thân xe như: tai xe, cánh cửa, các bộ dụng cụ sửa chữa thân xe, bộ dụng cụ đào tạo sơn xe, giá treo sửa chữa chuyên dụng, cùng các vật tư vật liệu và thiết bị để thực hành. Bên cạnh đó, TMV cũng cung cấp giáo trình sửa chữa thân xe và sơn của Toyota để các giảng viên có thêm tài liệu giảng dạy tiêu chuẩn toàn cầu của tập đoàn Toyota.

Trước đó năm 2017, TMV đã khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại Trường Đại học Sao Đỏ và gói hỗ trợ 3 năm với tổng giá trị 80.000 USD: cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại để đào tạo, trong đó có xe ô tô dành cho thực hành, các bộ học cụ như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện,…

Phát biểu tại lễ chuyển giao thiết bị, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đóc TMV cho biết: “Ở Việt Nam, từ năm 2000 đến nay đã có 7 trung tâm T-TEP được triển khai và hoạt động trên toàn quốc với trên 2.700 sinh viên được học và sử dụng các trang thiết bị đào tạo ô tô của Toyota. Trong đó có hơn 620 sinh viên ưu tú đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý và trạm dịch vụ Toyota. Tôi tin rằng với sự hợp tác chặt chẽ của Trường Đại học Sao Đỏ và những hỗ trợ quý báu từ các cơ quan ban ngành sở tại cùng các đại lý Toyota, trung tâm đào tạo T-TEP tại Hải Dương sẽ trở thành địa chủ cung cấp lực lượng lao động lành nghề”.

Theo TS. Đinh Văn Nhượng, Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ cho biết, các thiết bị được Toyota tài trợ nêu trên sẽ được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả gói gỗ trợ các trang thiết bị chuyển giao trên để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cũng như nghiên cứu khoa học của thầy và trò ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô để sau khi tốt nghiệp các em có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp đạt chuẩn nghề để có thể làm việc tại các công ty hoặc xưởng dịch vụ về sửa chữa ô tô, trong đó có các đại lý Toyota trong vùng và toàn quốc”.

Xem thêm hình ảnh gói tài trợ thiết bị kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn TMV trao cho Trường Đại học Sao Đỏ:


 

Thanh Tùng