Toyota Việt Nam triệu hồi 191 xe Raize để sửa giảm chấn phía trước

Thứ Tư, 04/05/2022 18:53

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thực hiện chương trình triệu hồi đối với 191 xe Raize để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước.

Từ ngày 4/5, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thực hiện chương trình triệu hồi đối với 191 xe Raize. Chương trình triệu hồi để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước trên dòng xe Toyota Raize nhập khẩu, sản xuất trong khoảng thời gian từ 29/3/2021 - 8/10/2021.

toyota việt nam triệu hồi 191 xe raize để sửa giảm chấn phía trước

Toyota Việt Nam triệu hồi 191 xe Raize để sửa lỗi

TMV sẽ kiểm tra tình trạng mối hàn trên những xe trong dải ảnh hưởng. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/ thay thế miễn phí ụ lắp giảm chấn phía trước. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ thay thế dự kiến khoảng 7,6 – 24,1 giờ/ xe.

Theo TMV, ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/ giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái. Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, khi bánh xe bị tác động mạnh như khi xe đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra.

Nếu hiện tượng trên xảy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và sự an toàn, cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa/ thay thế mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước hoàn toàn miễn phí.

Trên phiên bản 2022 vừa ra mắt, Toyota Fortuner được nâng cấp trang bị tiện nghi, an toàn.
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.