Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau?

Thứ Hai, 30/08/2021 09:00

Thế hệ thứ 4 của Toyota Vios khả năng sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8/2022 và sẽ có phiên bản động cơ hybrid.

Toyota Vios thế hệ hiện tại đã được ra mắt từ năm 2013 và trải qua nhiều bản nâng cấp giữa vòng đời.

Tại Việt Nam và nhiều nước, mẫu sedan hạng B đã nhận được bản nâng cấp giữa vòng đời năm 2021, ngoại hình có một số thay đổi mang đến vẻ thể thao hơn nhưng cơ bản phom dáng, trang bị và động cơ vẫn giữ nguyên.

toyota vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau?

Toyota Vios thế hệ thứ tư nhiều khả năng ra mắt vào tháng 8 năm sau

Một số nguồn tin của AutoIndustrya cho biết, Toyota Vios thế hệ thứ 4 nhiều khả năng sẽ ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8/2022.

Nền tảng sử dụng cho Vios thế hệ mới có tên mã D92A hay còn gọi là nền tảng DNGA của Daihatsu, khác biệt rõ rệt tên mã XP40, XP90 và XP150 của 3 thế hệ trước đó và cũng không giống nền tảng Toyota TNGA-B như Toyota Yaris 2020.

Nền tảng DNGA được giới thiệu vào năm 2019 được biết đến có khả năng cải thiện độ cứng và an toàn khi va chạm đồng thời giúp giảm khối lượng xe.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết Toyota Vios thế hệ tiếp theo cũng sẽ có phiên bản động cơ hybrid, dự kiến được bán ra tháng 8/2023, một năm sau khi bản dùng động cơ xăng ra mắt.

Honda City thế hệ thứ 5 tại Thái Lan hiện có tuỳ chọn body kit Seed Sport với nhiều nâng cấp giúp...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.