Toyota Vios trở lại ngôi vương doanh số, bỏ xa đối thủ

Thứ Hai, 10/08/2020 13:30

Trong tháng 7/2020, Toyota Vios bán ra 2.811 xe, quay trở lại ngôi vị ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

toyota vios trở lại ngôi vương doanh số, bỏ xa đối thủ
Toyota Vios hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor vừa công bố báo cáo bán hàng tháng 7/2020. Theo báo cáo, Toyota Vios bán ra 2.811 xe, quay trở lại vị trí ô tô bán chạy nhất Việt Nam, bỏ xa mẫu xe đứng ở vị trí thứ hai là Hyundai Accent với khoảng cách gần 600 xe bán ra.

Đáng chú ý, mẫu xe đứng đầu thị trường tháng trước là Honda City ghi nhận mức sụt giảm doanh số mạnh trong tháng 7/2020. Nếu tháng 6, Honda City bán ra tới 2.183 xe thì sang tháng 7, doanh số chỉ còn 567 chiếc, ghi nhận mức sụt giảm tới khoảng 75%.

Với kết quả doanh số đạt được tháng 7/2020, tính đến hết 7 tháng đầu năm, Toyota Vios là ô tô cỡ B bán chạy nhất và đồng thời là ô tô bán chạy nhất thị trường với 14.055 xe bán ra, bỏ xa các đối thủ như Hyundai Accent, Honda City, Kia Soluto hay Mitsubishi Attrage,…

Toyota Vios bán chạy bởi được kế thừa sự bền bỉ, chi phí sử dụng thấp đã được khẳng định qua các đời mẫu xe này đã từng bán tại Việt Nam nói riêng và các mẫu xe Toyota khác nói chung. Bên cạnh đó, nhằm cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ được trang bị rất nhiều công nghệ, đầu năm 2020, Toyota Việt Nam đã nâng cấp mạnh cho Vios, giúp mẫu xe này hiện đại và tiện nghi hơn hẳn.

toyota vios trở lại ngôi vương doanh số, bỏ xa đối thủ
Toyota Vios hiện không chỉ bền bỉ mà còn tiện nghi không kém bất kỳ đối thủ nào

Ở phiên bản đang được bán ra, Toyota Vios G 2020 cao cấp nhất được trang bị thêm kiểm soát hành trình, Apple Car Play và Android Auto, cảm biến góc trước/sau, camera lùi, phím bấm đàm thoại rảnh tay. Ngoài ra, màn hình hiển thị đa thông tin loại đơn sắc trên Vios G 2019 cũng sẽ được nâng cấp lên màn hình TFT ở phiên bản 2020.

Phiên bản Toyota Vios E CVT nâng cấp ít hơn, được bổ sung thêm các tiện ích như đầu đĩa DVD với màn hình giải trí 7 inch tích hợp tính năng Apple Car Play/Android Auto, ghế bọc da (bản hiện tại bọc nỉ) và được lắp thêm camera lùi.

toyota vios trở lại ngôi vương doanh số, bỏ xa đối thủ
Không gian nội thất trên Toyota Vios

Cuối cùng, trên phiên bản có giá bán thấp nhất là Toyota Vios E MT 2020 cũng được nâng cấp tương đối nhiều so với trước đây. Cụ thể như gương chỉnh cơ ở phiên bản 2019 được nâng cấp lên thành chỉnh điện, ghế nỉ được thay thành ghế da, phanh sau tang trống loại bỏ và thay thế thành phanh đĩa trên bản 2020. Bên cạnh đó, Toyota Vios E MT 2020 cũng sẽ được trang bị sẵn đèn sương mù, đầu DVD với màn hình 7 inch, tích hợp tính năng Apple Car Play/Android Auto và camera lùi.

Có thể thấy, Toyota Vios không còn mác trang bị ở mức đủ dùng mà giờ đây, mẫu xe Nhật Bản được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam đang được thiết kế, chú trọng hơn tới cả trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tháng 7/2020, Hyundai Accent bán ra 2.219 xe, giữ vững ngôi vị ô tô Hyundai bán chạy nhất tại thị...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.