Toyota Wigo biến mất khỏi danh mục sản phẩm tại Việt Nam

Thứ Tư, 24/08/2022 08:30

Trên trang chủ Toyota Việt Nam, mẫu xe hạng A Wigo đã biến mất khỏi danh mục sản phẩm giới thiệu nhưng vẫn còn trong bảng giá xe công bố.

Theo thông tin cập nhật mới nhất trên trang chủ của Toyota Việt Nam, Wigo đã biến mất khỏi danh mục sản phẩm công bố. Động thái này thường sẽ dành cho một mẫu xe sắp hoặc đã dừng bán.

toyota wigo biến mất khỏi danh mục sản phẩm tại việt nam

Danh mục sản phẩm hatchback của Toyota tại Việt Nam hiện chỉ còn Yaris

Việc Toyota Wigo dừng bán tại Việt Nam đã được đồn đoán từ lâu vì doanh số từ đầu năm rất thấp. Thậm chí những tháng gần đây luôn bằng 0. Song Toyota Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, đại diện Toyota Việt Nam không xác nhận việc dừng bán xe. Hãng chỉ cho biết: “Phụ thuộc vào từng thời điểm, chúng tôi cân nhắc chiến lược và danh mục sản phẩm phù hợp. Chúng tôi xin phép từ chối bình luận về vấn đề này và sẽ thông báo khi có thông tin chính thức”.

toyota wigo biến mất khỏi danh mục sản phẩm tại việt nam

Toyota Wigo có giá bán thấp, không gian rộng song trang bị ít khiến mẫu xe khó cạnh tranh

Toyota Wigo là một trong những mẫu xe hạng A được đưa về nước trong lúc phân khúc này được khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, trong một năm trở lại đây, phân khúc xe này kém hấp dẫn và đến nay, chỉ còn 2 mẫu xe Hàn Quốc là Kia Morning và Hyundai Grand i10 vẫn đang trụ lại.

Trước đó, Chevrolet Spark, Suzuki Celerio, Mitsubishi Mirage cũng đã dừng phân phối tại thị trường Việt Nam. Gần đây, VinFast Fadil hay Honda Brio cũng đã được xác nhận sẽ dừng phân phối. Ngoại trừ VinFast Fadil dừng phân phối do kế hoạch chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn, các mẫu xe bị khai tử còn lại hầu hết đều do kết quả kinh doanh không mấy khả quan.

toyota wigo biến mất khỏi danh mục sản phẩm tại việt nam

Không gian nội thất Toyota Wigo

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Wigo có doanh số bán ra trong 7 tháng đầu năm 2022 chỉ 488 xe. Trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, không có chiếc Toyota Wigo nào được bán ra. Trong khi đó, VinFast Fadil bán ra 10.332 chiếc, Hyundai Grand i10 là 6.304 xe, Kia Morning đạt 3.242 chiếc và Honda Brio có doanh số 1.948 xe.

Ford Territory sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới, cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.