Tránh tắc đường ngày nắng nóng

Chủ Nhật, 05/06/2016 10:29

Nắng nóng, tắc đường dễ khiến người tham gia giao thông bị “stress”, thậm chí những người ngồi trong xe ô tô.

tránh tắc đường ngày nắng nóng
Tắc đường ngày nắng nóng làm gì để quên đi mệt mỏi- Ảnh minh họa

 Nắng nóng, tắc đường dễ khiến người tham gia giao thông bị “stress”, thậm chí những người ngồi trong xe ô tô. Tuy nhiên, chỉ cần một vài nguyên tắc nhỏ cũng có thể đem lại cho chúng ta những chuyến di thoải mái hơn.

Tránh giờ cao điểm

Ở các thành phố lớn, tắc nghẽn giao thông luôn là một “bài toán khó” chưa có cách giải quyết thỏa đáng. Thông thường, giờ cao điểm nằm trong các khung giờ từ 8-10 giờ sáng và 6-9 giờ tối. Do đó, để tránh tình trạng tắc nghẽn, có thể chọn cách đi làm sớm hơn và nếu phải ra đường vì những mục đích khác, tốt hết nên “né” những khoảng thời gian trên.

Lên kế hoạch

Nghe có vẻ khó khăn nhưng chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày, tài xế đã có thể tiết kiệm đáng kể thời gian do phải nhích từng cm trên những đoạn đường ách tắc. Một trong những cách để lên kế hoạch từ trước là kiểm tra trên internet và bản đồ điện tử về các công trình xây dựng, hay những đoạn đường hay ùn tắc. Và đừng chần chừ nếu hệ thống gợi ý một tuyến đường khác thuận lợi hơn.

Sử dụng công nghệ

Nhờ các hệ thống điều hướng, chúng ta có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà không cần dùng đến bản đồ vật lý hoặc hỏi đường những người xung quanh. Tuy nhiên, trên thực tế, công nghệ điều hướng còn có thể cung cấp cho tài xế thông tin liên tục cập nhật về tình tình giao thông hiện tại và vị trí của phương tiện. Từ đó, người lái có thể chủ động hơn trong lộ trình của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các thông báo trên radio về tình hình giao thông, các tuyến đường đang xảy ra ùn tắc để lựa chọn tuyến đường phù hợp.

Nghe nhạc

Âm nhạc cũng là một trong những giải pháp để “giết thời gian” và giảm sự căng thẳng trong khi bị mắc kẹt trên đường. Tuy nhiên, không nên mở nhạc quá lớn bởi chúng có thể khiến bạn mất tập trung, ảnh hưởng đến khả năng điều khiển phương tiện.

Nhiệt độ trong xe luôn cao hơn ngoài trời khiến sức khỏe người sử dụng đối mặt với những rủi ro khó...
Huyền Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.