Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu phụ tùng ô tô

26/05/2018 10:55

Trung Quốc quyết định cắt giảm thuế nhập khẩu đối với ô tô và phụ tùng ô tô bắt đầu từ ngày 1/7 tới.

trung quốc giảm thuế nhập khẩu phụ tùng ô tô

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu phụ tùng ô tô

“Để mở rộng cải cách và mở cửa hơn nữa, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu, nâng cấp ngành ô tô, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân bình thường, từ ngày 1/7/2018, thuế nhập khẩu đối với ô tô và phụ tùng ô tô sẽ được hạ thấp”, thông báo cho biết.

Theo thông báo, 135 loại thuế đối với ô tô sẽ được giảm còn 15% so với mức 25% trước đó, đồng thời 4 loại thuế 20% sẽ cũng bị hạ xuống còn 15%. Ngoài ra, 79 loại thuế đối với phụ tùng sẽ giảm xuống 6%.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong vài tháng gần đây, phía Mỹ đã chỉ trích các loại thuế quá mức của Bắc Kinh đối với ô tô đẩy các nhà sản xuất ô tô của Mỹ vào vị thế bất lợi.

Theo số liệu từ Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu ô tô và phụ tùng ô tô từ Mỹ đạt 15 tỉ USD trong năm 2017. Tuy nhiên, quyết định trên được đưa ra sau chuyến thăm của phái đoàn Trung Quốc tới Washington tuần trước.

Tại đây, cả hai quốc gia cho biết, họ đã đạt được thỏa thuận về các vấn đề liên quan đến thương mại và đồng ý mở rộng xuất khẩu các sản phẩm Mỹ tới Trung Quốc.

Vân Trang