Trung Quốc lắp đặt robot giám sát giao thông

Thứ Năm, 16/02/2017 08:15

Từ ngày 25/1 vừa qua, thành phố Xiangyang, tỉnh Hubei (Hồ Bắc), Trung Quốc bắt đầu lắp đặt robot giám sát giao thông.

trung quốc lắp đặt robot giám sát giao thông
Robot giám sát giao thông được lắp đặt tại các ngã tư ở TP Xiangyang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Từ ngày 25/1 vừa qua, thành phố Xiangyang, tỉnh Hubei (Hồ Bắc), Trung Quốc bắt đầu lắp đặt robot giám sát giao thông ở các ngã tư đường nhằm nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng luật giao thông, hạn chế tình trạng vi phạm giao thông, đặc biệt với người đi bộ, tờ Dailymail đưa tin.

“Robot cảnh sát” có phần đầu là hệ thống camera hiện đại, có thể phát ra tín hiệu hướng dẫn bằng cánh tay và âm thanh để cảnh báo chú ý khi đi bộ qua đường. Đồng thời, chú robot này cũng phát tín hiệu nếu phát hiện hành vi sai trái của người đi bộ. Ngoài nhắc nhở người đi đường, robot cũng là “nhân chứng sống” mỗi khi va chạm xảy ra vì có thể ghi hình các sự việc xảy ra ở khu vực quản lý. Thông tin đó sẽ giúp cảnh sát giải quyết nhanh các TNGT.

Theo chính quyền thành phố Xiangyang, việc sử dụng robot nói trên là giải pháp tình thế, giúp giáo dục người dân chấp hành luật lệ giao thông ngày một tốt hơn, không nên qua đường bừa bãi, gây ảnh hưởng bản thân và những người tham gia giao thông khác. Đây cũng được đánh giá là biện pháp hay, hiệu quả trong việc tuyên truyền người dân chấp hành luật pháp, đặc biệt là luật lệ giao thông.

Dưới đây là đoạn video 3D miêu tả chi tiết một số lỗi vi phạm mà người lái ô tô hay mắc phải.
Khắc Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.