Trung Quốc sẽ là quốc gia thứ 2 Tesla đặt nhà máy

Thứ Tư, 21/06/2017 15:05

Nhà máy Tesla đầu tiên ngoài lãnh thổ Mỹ sẽ được đặt tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).

trung quốc sẽ là quốc gia thứ 2 tesla đặt nhà máy

Tesla đang ráo riết thực hiện kế hoạch mở rộng sản xuất trong năm 2017 

Theo nội dung đàm phán mới nhất với chính quyền Thượng Hải, Tesla sẽ xây nhà máy trong khu phát triển Lingang. Tuy nhiên theo quy định của Trung Quốc, Tesla sẽ phải liên doanh với một đối tác địa phương và hiện chưa rõ hãng xe điện Mỹ sẽ chọn hãng xe nào của Trung Quốc để thành lập liên doanh.

Tesla hiện đang có duy nhất một nhà máy lắp ráp xe ở Fremont, tiểu bang California (Mỹ). Cơ sở này được hãng mua lại từ hãng xe Nhật bản là Toyota vào năm 2010. Mục tiêu của Tesla khi lựa chọn nhà máy tại Trung Quốc là giảm chi phí sản xuất để có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng có nhu cầu. Tesla xuất xưởng gần 80.000 xe trong năm 2016 và đặt mục tiêu tăng khoảng 7 lần lên mức 500.000 xe/năm vào năm 2018.

Ngoài Trung Quốc,Tesla cũng đang trong quá trình đàm phán để xây một nhà máy ở Ấn Độ. CEO của Tesla, ông Elon Musk mới đây cho biết Tesla đặt mục tiêu là thêm 4 nhà máy sản xuất xe lớn ngay trong năm nay. 

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.