Tỷ phú Jack Ma chế tạo máy bán ô tô tự động

Thứ Năm, 14/12/2017 15:45

Theo dự kiến, những chiếc máy bán ô tô tự động sẽ sớm có mặt tại Nam Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc).

Thương hiệu thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc, Alibaba của tỷ phú Jack Ma đang trong quá trình chế tạo, chuẩn bị cho ra mắt máy bán ô tô tự động tại Nam Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc). Dự kiến, công ty này sẽ mở thêm hàng chục máy bán hàng tự động khác trên toàn Trung Quốc trong 12 tháng tới. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có những có những mẫu xe thuộc thương hiệu Maserati, Mercedes-Benz, BMW, Audi và Volvo sẽ tham gia.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được mua xe từ chiếc máy này. Những khách hàng quan tâm đến dịch vụ này trước tiên phải có số điểm trên 700 với hệ thống tín dụng Zhima của Trung Quốc. Ngoài ra, họ phải là thành viên chính thức của Alibaba và được công ty này công nhận. Khi đã đủ các điều kiện kể trên, khách hàng có thể tải xuống một ứng dụng dành riêng cho smartphone, cho phép họ chọn một trong những phương tiện có trong máy bán ô tô tự động để dùng thử trong 3 ngày trước khi mua hoặc có thể mua ngay lập tức. Khi máy xác nhận khuôn mặt cũng như thông tin khách hàng là chính xác, xe sẽ được chuyển xuống tầng trệt của máy bán tự động khi khách hàng tới.

Trong 2 tháng đầu thử nghiệm, lượng xe để khách hàng dùng thử và mua không nhiều. Theo Giám đốc tiếp thị bộ phận ô tô của Tmall, điều hành bởi Alibaba: "Máy bán hàng tự động tập trung vào việc giúp người dùng giải quyết những vấn đề họ gặp phải trong quá trình mua xe”.

Hệ thống hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp (AEB) trên xe Volvo đã cứu mạng một cẫu bé chạy qua đường bất...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.