UAZ huyền thoại sẵn sàng tái xuất Việt Nam

Thứ Ba, 20/09/2016 13:02

UAZ đã từng là mẫu xe ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người Việt Nam với những mẫu xe “nồi đồng cối đá”.

uaz huyền thoại sẵn sàng tái xuất việt nam
UAZ huyền thoại chuẩn bị tái xuất Việt Nam - Ảnh minh họa

Với lần quay trở lại lần này, hãng xe Nga UAZ mang đến thị trường Việt Nam 4 dòng xe bao gồm Patriot, một mẫu bán tải, một mẫu offroad Hunter và một dòng xe thương mại. Được biết, cả 4 dòng xe này sẽ được UAZ ra mắt khách hàng Việt tại triển lãm VMS 2016 với tư cách là khách mời.

Chưa rõ những chiếc xe thương hiệu UAZ khi vào thị trường Việt Nam có khác so với xe tại thị trường Nga hay không nhưng nếu giống thì dòng bán tải của UAZ tại thị trường Việt Nam sẽ có 2 phiên bản động cơ xăng và dầu, cho công suất lần lượt là 134 mã lực và 113,5 mã lực. Đối với mẫu SUV Patriot, xe cũng sẽ được trang bị động cơ xăng 2.0 lít hoặc động cơ diesel 2.2 lít đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Còn lại, mẫu xe chuyên offroad của UAZ sẽ sử dụng động cơ xăng 2.7 lít cho công suất 128 mã lực đi kèm hộp số sàn 5 cấp.

uaz huyền thoại sẵn sàng tái xuất việt nam
Bán tải của UAZ - Ảnh minh họa
uaz huyền thoại sẵn sàng tái xuất việt nam
Xe chuyên offroad Hunter do UAZ sản xuất có hình dáng giống những chiếc UAZ hay thấy tại Việt Nam - Ảnh minh họa

Để trở lại một cách tốt nhất, dòng xe UAZ vào Việt Nam sẽ được phía đối tác Nga hỗ trợ lớn về giá còn giá bán của các mẫu UAZ tại Việt Nam sau khi ra mặt vẫn chưa được tiết lộ. Tuy vậy nhìn vào những trang bị của xe và được đối tác hỗ trợ, khách hàng Việt Nam có thể tin tưởng rằng UAZ sẽ mang những mẫu xe nhập khẩu giá rẻ, động cơ khỏe đến với VMS năm nay.

Xe đua 911 2.5 S/T phát triển dựa trên nguyên mẫu Porsche 911 2.4 S Coupe.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.