Uber bị Đài Loan đòi hơn 6 triệu USD tiền thuế

Thứ Hai, 22/08/2016 11:23

Hãng cung cấp phần mềm gọi taxi Uber đã bị Đài Loan đòi thuế, ước tính lên tới 6,4 triệu USD.

uber bị Đài loan đòi hơn 6 triệu usd tiền thuế
Hãng cung cấp phần mềm gọi taxi Uber đã bị Đài Loan đòi thuế, ước tính lên tới 6,4 triệu USD

Hai nhà cung cấp phần mềm gọi taxi tại Mỹ là Lyft và Uber có lẽ đều đang gặp khó khăn cả ở trong nước và nước ngoài.

Mới đây, tại Đài Loan (Trung Quốc), hãng cung cấp phần mềm gọi taxi Uber đã bị Đài Loan đòi thuế, ước tính lên tới 6,4 triệu USD. Theo Reuters, Ủy ban Đầu tư Đài Loan cho biết, họ có thể sẽ yêu cầu Uber ra khỏi thị trường này vì kê khai với tư cách là công ty cung cấp phần mềm chứ không phải là công ty cung cấp dịch vụ giao thông để không phải nộp thuế. Số phận của Uber sẽ được định đoạt vào cuối tháng này.

Trước đó, khi bắt đầu xâm nhập Đài Loan năm 2013, Uber chưa có nghĩa vụ phải đóng thuế doanh thu. Tuy nhiên, sau này, khi Đài Loan cải cách chế độ thuế áp dụng với các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến trên toàn cầu thì Uber thành ra nợ thuế. Kiểm toán viên đến từ Cơ quan Thuế quốc gia tại Đài Bắc - ông Wu Ting-yang cho biết: “Chừng nào Uber còn cung cấp dịch vụ tại Đài Loan, họ còn trả thuế kinh doanh”. Theo tính toán của cơ quan chức năng, Uber đang nợ Đài Loan khoảng 6,4 triệu USD.

Về phía mình, Uber bác bỏ mọi cáo buộc trên. “Uber đã hoàn thành mọi nghĩa vụ thuế theo luật pháp địa phương” đồng thời đang bàn bạc với Cơ quan Thuế Đài Loan để làm rõ về những cải cách mới.

Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.