Uber tham vọng giải quyết tắc đường bằng… hàng không

Thứ Ba, 04/10/2016 08:03

Uber vừa lên kế hoạch thực hiện dự án giải quyết vấn nạn tắc đường ở các đô thị bằng… hàng không, theo Thenextweb.

uber tham vọng giải quyết tắc đường bằng… hàng không
Uber tiết lộ dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ chống ùn tắc giao thông

Trước đó, Uber vừa khiến giới công nghệ ngạc nhiên khi công bố kế hoạch thử nghiệm taxi tự lái hồi tháng trước. Tại Hội nghị The Nantucket Project, Uber tiết lộ dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng để chở khách trong thành phố với các quãng đường bay ngắn. Dự án được kỳ vọng sẽ giải quyết tốt vấn nạn tắc đường ở các đô thị lớn trong tương lai.

Jeff Holden, Giám đốc sản phẩm của Uber bày tỏ tham vọng sẽ hiện thực hóa giấc mơ bay trong thành phố chỉ trong một thập kỷ nữa: “Những chiếc máy bay này sẽ giúp mọi người có thêm tùy chọn để đi lại trong thành phố. Dự án này sẽ bắt đầu được thương mại hóa trong khoảng một thập kỷ tới”. Tuy nhiên, dự án cần lên kế hoạch kỹ lưỡng nhằm tránh tai nạn, va chạm, đồng thời, không gian để cất, hạ cánh cũng là cả một vấn đề nan giải.

Thực chất, Uber không phải hãng đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo này. Trước đây, DARPA cũng từng phát triển dự án máy bay cất cánh thẳng đứng có tên X-Plane. Hãng máy bay Airbus cũng hợp tác với một số công ty công nghệ Silicon để phát triển dự án taxi bằng máy bay. CEO Elon Musk của Tesla cũng có tham vọng giống như Uber, nhưng đặc biệt hơn nhiều khi đó sẽ là những chiếc máy bay chạy bằng điện.

Tài xế lái xe Uber bắt buộc phải chụp ảnh selfie ở thời điểm trước khi đón khách để tránh tình trạng...
Khả Ngân
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.