Vì sao 3 mẫu xe chủ lực của Toyota luôn trong TOP bán chạy?

11/04/2017 07:45

Từ trước tới nay, trong báo cáo doanh số VAMA, Toyota Vios, Innova và Fortuner luôn nằm trong danh sách xe bán chạy nhất.

vì sao 3 mẫu xe chủ lực của toyota luôn trong top bán chạy?

Tại sao Toyota luôn góp mặt 3 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam?

Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2017 tiếp tục ghi nhận 3 mẫu xe chủ lực của Toyota Việt Nam là Vios, Innova và Fortuner. Cả 3 mẫu xe này đều nằm trong TOP những xe bán chạy nhất. Cụ thể, Toyota Vios đứng ở vị trí đầu tiên khi bán được 1.415 xe, Toyota Innova đứng ngay sau với thành tích 1.107 xe và Fortuner đứng ở vị trí thứ 5 với doanh số 982 xe. Trong nhiều tháng liên tiếp, cả 3 mẫu xe này đều góp mặt trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất.

Nguyên nhân làm nên sự thành công về mặt doanh số của cả 3 mẫu xe này có lẽ đều nhờ vào những khách hàng mua xe để làm dịch vụ như: chạy taxi, xe du lịch. Trao đổi với PV Xe Giao thông, nhân viên một đại lý Toyota tại Hà Nội cho biết, cứ 10 xe Vios bán ra tại đây thì có tới 7 chiếc được sử dụng để chạy dịch vụ (Grab hay Uber) và làm taxi.

vì sao 3 mẫu xe chủ lực của toyota luôn trong top bán chạy?

Toyota Innova bán 1.107 xe trong tháng 3/2017 nhưng có tới 872 xe là Innova 2.0E, là bản trang bị thấp nhất và có giá bán rẻ nhất

Điều này cũng tương tự với Innova và Fortuner. Cụ thể, tháng 3/2017, trong số 1.107 xe Innova bán ra đã có tới 872 xe Innova 2.0E, là bản trang bị thấp nhất với giá bán 793 triệu đồng. Về phía Fortuner, khách hàng cũng tìm mua chủ yếu là Fortuner phiên bản máy dầu, số sàn, khi trong 982 bán ra có 574 xe thuộc phiên bản này.  

Trao đổi với một vài người chuyên cho thuê xe chạy dịch vụ, mẫu xe được họ lựa chọn nhiều nhất chính là 3 chiếc xe kể trên. Lý do được đưa ra là về mặt không gian, những mẫu xe này khá rộng rãi, phù hợp với việc chở người. Bên cạnh đó, xe ít trang bị, chủ yếu là điều khiển bằng cơ, ít điều khiển điện nên không sợ hỏng hóc trong quá trình cho thuê hay chạy dịch vụ. Thêm vào đó, những mẫu xe này khá tiết kiệm nhiên liệu và quan trọng nhất khi thanh lý lại, bán sang tên giữ giá, không phải chịu lỗ nhiều.

Như vậy, lời giải đáp cho thắc mắc tại sao Toyota Innova, Fortuner và Vios luôn nằm trong TOP xe bán chạy nhất chính là sự phù hợp đối với những khách hàng mua xe để làm dịch vụ chứ ít khi để phục vụ nhu cầu cá nhân, gia đình.

Xem thêm video:

 

 

Tùng Lê