Vì sao Apple Carplay và Android Auto ngày cảng phổ biến trên xe hơi?

Chủ Nhật, 01/11/2020 14:00

Hyundai và Honda đang có kế hoạch tăng cường trang bị tính năng tương thích Apple Carplay và Android Auto trên nhiều mẫu xe đời 2021.

vì sao apple carplay và android auto ngày cảng phổ biến trên xe hơi?
Hyundai SantaFe đang lắp ráp tại Việt Nam sử dụng màn hình cảm ứng 8 inch

Những ưu điểm lớn của ô tô có thể tương thích Apple Carplay và Android Auto là giúp cho lái xe đỡ bị xao nhãng hơn, đi kèm nhiều tính năng như đàm thoại rảnh tay, dẫn đường, nghe nhạc,.....

Trước đây, trên một số ô tô của Hyundai và Honda, nếu lái xe muốn tương thích Apple Carplay và Android Auto với điện thoại thì phải cắm dây cáp. Tuy nhiên, với những phiên bản mới, lái xe không cần phải cắm dây cáp nữa.

Cụ thể, Honda Accord 2021 sẽ có thêm chức năng kết nối không dây CarPlay ở các phiên bản cao cấp, bao gồm EX-L, Touring và EX. Trong khi đó, các mẫu xe còn lại đều phải kết nối bằng dây cáp. Màn hình cũng sẽ được nâng cấp để trải nghiệm CarPlay tốt hơn. Honda Accord 2021 sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 8 inch thay cho màn hình 7 inch như trước.

Còn về phía Hyundai, hãng cũng đã nâng đời màn hình với các dòng SantaFe mới lên 8 inch thay vì 7 inch như xe đời cũ.

Người dùng cũng không cần cập nhật hệ điều hành iPhone để sử dụng bất kì phiên bản có dây hay không dây nào của CarPlay. Phiên bản mới nhất của ứng dụng này cũng sẽ có nhiều cải tiến; ví dụ như hỗ trợ đổi hình nền. Người dùng chỉ cần sở hữu điện thoại iPhone đời 6S trở lên đã có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14 và cài đặt phần mềm cập nhật CarPlay mới nhất.

Dịch Covid-19 khiến doanh số thị trường ô tô sụt giảm mạnh. Thế nhưng, vẫn có những hãng xe như...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.