Vì sao Chevrolet Trax mất hút trên thị trường ô tô Việt Nam?

Thứ Năm, 10/05/2018 10:36

Mẫu SUV cỡ nhỏ đã không có mặt trong danh sách báo giá các mẫu xe của Chevrolet Việt Nam kể từ tháng 5/2018.

vì sao chevrolet trax mất hút trên thị trường ô tô việt nam?

Thiếu hụt nguồn cung khiến Chevrolet Việt Nam đã tạm ngừng báo giá mẫu Mini SUV Trax

Thời gian gần đây trong báo giá của nhiều đại lý Chevrolet tại Việt Nam đã thiếu vắng sự có mặt của mẫu SUV đô thị Trax khiến nhiều người đặt dấu hỏi: "Phải chăng mẫu xe này sẽ bị khai tử tại Việt Nam?".

Trao đổi về vấn đề này với Xe Giao thông, đại diện truyền thông Chevrolet Việt Nam cho biết: "Mẫu xe Trax hiện đang bán tại thị trường Việt Nam được GM nhập khẩu từ nhà máy GM Hàn Quốc. Hiện tại chúng tôi chưa đáp ứng được các yêu cầu để nhập xe từ Hàn Quốc theo yêu cầu trong Nghị định 116. Các cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn đang xem xét các yêu cầu để cung cấp các loại giấy tờ cho chúng tôi. Vì vậy, hiện Trax chưa thể nhập khẩu về Việt Nam".

Đại diện truyền thông Chevrolet Việt Nam cũng khẳng định, hoàn toàn không có chuyện Chevrolet khai tử mẫu SUV đô thị này tại thị trường Việt Nam. "Thời gian qua, do chưa thể nhập khẩu trở lại nên chúng tôi không thể đưa ra báo giá cũng như các thông tin của xe đối với khách hàng nên điều này có thể gây ra những hiểu nhầm từ phía khách hàng".

Chevrolet Trax phiên bản mới lần đầu ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam tháng 10/2016. Xe được phân phối tại thị trường Việt Nam với duy nhất 1 phiên bản với mức giá 769 triệu đồng. Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Trax đang cạnh tranh cùng các đối thủ như Ford EcoSport, Hyundai i20 nhưng hiện phân khúc này vẫn là sự thống trị của mẫu EcoSport do hiện cả Trax và i20 đều đang bị hạn chế nguồn cung. Chevrolet Việt Nam cũng không đưa ra thông tin chính thức về thời gian mẫu Urban SUV này sẽ được bán trở lại.

Chevrolet Trailblazer hiện có những lợi thế trước Toyota Fortuner là về nước sớm và giá bán rẻ hơn.
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.