Vì sao "chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard kén khách?

Thứ Tư, 11/10/2017 09:10

Ra mắt được 2 tháng nhưng chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard nhập khẩu chính hãng mới chỉ bán được đúng 1 chiếc.

vì sao "chuyên cơ mặt đất" toyota alphard kén khách?

Ra mắt tại VMS 2017, chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard nhập khẩu chính hãng mới chỉ bán được đúng 1 chiếc

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kể từ khi ra mắt tới nay, chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard nhập khẩu chính hãng mới chỉ bán được 1 chiếc tại Việt Nam. 

Ra mắt khách hàng Việt lần đầu tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017) và được bán chính thức từ 1/8 với giá 3,533 tỷ đồng, Toyota Alphard thu hút sự chú ý của nhiều người. Khi mang mẫu xe này giới thiệu và bán tại Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) hy vọng Alphard sẽ là lựa chọn của những gia đình và các công ty cung cấp dịch vụ Limousine, đưa đón lãnh đạo cấp cao. Tuy sang trọng hơn nhưng xét về giá bán, Alphard có giá khá cao so với nhiều mẫu Minivan phổ biến, được dùng làm xe đưa đón tại Việt Nam hiện nay như: Kia Sedona (1,268 tỷ đồng), Honda Odyssey (1,99 tỷ đồng) hay Mercedes-Benz V220 (2,569 tỷ đồng). Đây chính là điểm bất lợi đối với Alphard khi tìm kiếm khách hàng muốn mua một mẫu Minivan.

Có thể thấy khách hàng Việt khi tìm kiếm một mẫu Minivan, yếu tố khá quan trọng chính là giá bán. Theo VAMA, mẫu Minivan có giá bán rẻ nhất là Kia Sedona trong tháng 8 và tháng 9/2017 có doanh số ấn tượng nhất với 232 xe. Honda Odyssey có giá bán gần gấp đôi, nhưng doanh số cũng chỉ vẻn vẹn 11 xe trong 2 tháng kể trên. Và tiếp tục đến Alphard chỉ bán được 1 chiếc.

Hy vọng trong thời gian tới, chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard sẽ được nhiều khách hàng Việt Nam đón nhận và có doanh số bán hàng khả quan hơn.

 

 

Toyota Camry 2017 có giá bán cho phiên bản rẻ nhất 2.0E là 997 triệu đồng, giảm 101 triệu đồng.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe bán tải hiệu Ram công suất 3.000 mã lực đang thực hiện bài kiểm tra đo lực kế để xác định sức mạnh động cơ.